Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Talkshow “Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả, bền vững” tại tỉnh Đồng Tháp

Ngày 19-12, tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh Đồng tháp, Bộ Nông ngiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình talkshow “Kinh hoanh và thu hút đầu tư hiệu quả, bền vững” tham gia có các nhà đầu tư, chuyên gia trao đổi và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo tại khu vực ĐBSCL.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, đối với tỉnh Đồng Tháp, trong những năm qua luôn được xem là điểm sáng trong cải cách môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, với 14 năm liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Lãnh đạo các ngành, các cấp của tỉnh đều rất quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút đầu tư và phát triển khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, công tác này vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định, Đồng Tháp vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp lớn đóng vai trò đầu tàu, tạo động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thể của địa phương. Chính vì vậy, thông qua Diễn đàn Mekong Starup nói chung. Talk show này nói riêng và với những diễn giả giàu kinh nghiệm những vị khách mời, cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL, chúng tôi kỳ vọng được trao đổi, được lắng nghe những mong muốn, những mối quan tâm của doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Đồng Tháp.

Tại diễn đàn ông Nghĩa mong muốn chia sẻ thêm “Xu hướng đối mới sáng tạo trong công nghệ nông nghiệp, cũng như những phương thức hợp tác hiệu quả trong phân phối, kết nối thị trường, tối ưu hóa các chuỗi phần phối để Đồng Tháp có thể chuẩn bị tốt nhất những điều kiện cần thiết đáp ứng yêu cầu của Doanh nghiệp, nhà đầu tư thông qua rất nhiều hoạt động tại đây. Tôi tin tưởng Diễn đàn sẽ là nơi kết nối, hợp tác trong nước, quốc tế, là nơi thúc đẩy và gắn kết các xu hướng đổi mới sáng tạo với các mô hình kinh doanh truyền thống của vùng để tạo ra các lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp và kinh tế ĐBSCL nói chung, nông nghiệp ĐBSCL nói riêng nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh cho khu vực ĐBSCL theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ”.

Quang cảnh tại chương trình Talkshow với chủ đề “Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả, bền vững

Tại chương trình Talkshow, các doanh nghiệp và các bạn trẻ được lắng nghe các diễn giả đưa ra những tiêu chí đánh giá startup trên ý tưởng, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, những mối quan tâm, đầu tư, xem xét kỹ lưỡng của doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Được biết, chương trình Talkshow với chủ đề “Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả, bền vững”. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động diễn đàn MeKong Startup lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp” diễn ra trong 02 ngày 19 và 20-12, tại TP. Cao Lãnh. Bên cạnh đó, tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh Đồng Tháp diễn ra lần này, Ban tổ chức còn triển lãm và giới thiệu các gian hàng công nghệ theo hướng hiện đại, bền vững, phát thải được áp dụng nằm trong chuỗi ngành hàng trọng điểm lúa gạo, thuỷ sản và trái cây,…

Theo chị Cao Thị Cẩm Nhung – Giám đốc Công ty TNHH Gia vị và Thực phẩm Mai Dương, phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang tại diễn đàn MeKong Startup lần thứ 1 năm 202 chia sẻ: “Đến với diễn đàn lần này chúng tôi mong muốn quảng bá giới thiệu sản phẩm với thương hiệu “Lơ Mít” và tìm thị trường cung và cầu tại khu vực ĐBSCL, đồng thời trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đổi mới sáng tạo cùng khởi nghiệp và phát triển thương hiệu với cộng đồng  doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực ĐBSCL”.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Minh Hoan trao tặng hoa và chúc mừng các diễn giả trao đổi và đối thoại với cộng đồng  doanh nghiệp nhỏ và vừa tại diễn đàn MeKong Startup lần thứ 1 năm 2022

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Minh Hoan, tham quan các gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo

Trần Tú

Bài viết liên quan