Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đồng Tháp: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội tôn vinh loài thuỷ sản làm giàu cho Việt Nam với chủ đề “Vươn ra biển lớn”

Ngày 14-12, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn long trọng tổ chức Lễ hội Cá tra lần thứ I - năm 2022, với chủ đề “Vươn ra biển lớn: Diễn ra từ ngày 16-12 đến ngày 17-12, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Dự kiến thu hút khoảng 50.000 người đến tham dự, gồm: Các đối tác ngành hàng cá tra, du khách trong nước và quốc tế.

Quang cảnh buổi họp báo Lễ hội Cá tra lần thứ I - năm 2022, với chủ đề “Vươn ra biển lớn" diễn ra từ ngày 16-12 đến ngày 17-12

Lễ hội Cá tra là hoạt động hướng đến duy trì tổ chức hằng năm để xây dựng hình ảnh Thủ phủ cá tra – Hồng Ngự, quảng bá, tri ân nghề nuôi cá Tra - một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, giới thiệu, quảng bá hình ảnh ấn tượng, đặc trưng, tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra, đặc sản địa phương.

Thông qua các hoạt động tại Lễ hội là cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.

Ngành thuỷ sản cá tra lớn tại Đồng bằng sông Cửu Long

Điểm nổi bật của Lễ hội Cá tra lần thứ I - năm 2022 chính là các hoạt động trải nghiệm không gian cá tra và loài cá nói chung trong văn hóa Việt Nam và thế giới; thưởng thức biểu diễn ẩm thực, quả lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ cá tra; hội thi ẩm thực từ cá tra, chương trình biểu diễn nghệ thuật; tham quan vùng nuôi và nhà máy chế biến cá tra.

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động giải trí, Lễ hội còn là nơi tôn vinh những cá nhân, đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng cá tra, hoạt động vì cộng đồng,... Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022, Hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ, ký hết hợp tác và Tọa đàm của ngành Khuyến nông Việt Nam.

Trần Tú

Bài viết liên quan