Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Du lịch Đà Nẵng kỳ vọng bứt phá với nhiều sản phẩm du lịch mới

Đà Nẵng đặt mục tiêu trong năm 2023 tầm nhìn đến năm 2030, ngành du lịch sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, điểm đến lý tưởng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, ước tính lượng khách lưu trú đạt khoảng 13-14 triệu lượt.

Mục tiêu điểm đến hàng đầu châu Á

Theo đó, để khai thác có hiệu quả thị trường khách nội địa và quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng trong năm 2023, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch bằng nhiều hình thức. Đặc biệt, thông qua mạng xã hội để lan tỏa hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến đặc sắc, an toàn và mến khách.

Hình ảnh “Khai trương mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023

Ngày 28-4 đến 3-5-2023, TP. Đà Nẵng “Khai trương mùa du lịch biển” với chủ đề “Vũ điệu biển xanh” gồm nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc, phong phú trải dài trên các tuyến biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành và bán đảo Sơn Trà, điểm nhấn ấn tượng nhất là khu vực trung tâm công viên Biển Đông thu hút nhiều du khách với các hoạt động triển lãm, mua sắm và vui chơi giải trí.

Lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng

Theo thống kê Sở Du lịch Đà Nẵng, trong 5 ngày (từ 29-4 đến 3-5), tổng lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt khoảng 321.623 lượt khách, tăng 26,6% so với năm 2022. Trong đó, khách nội địa đạt 286.823 lượt, tăng 16,3% so với năm 2022; khách quốc tế đạt 34.800 lượt, tăng 4,7 lần so với năm 2022.

Nhiều lễ hội, sự kiện lớn trong nước và quốc tế được tổ chức trải đều và xuyên suốt trong năm để phục vụ du khách như: Chương trình Khai trương mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), Giải Bóng ném vô địch quốc gia bãi biển, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng 2023 (DANAFF 2023),… đặc biệt sẽ có các lễ hội giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản; Việt Nam - Hàn Quốc. Cùng với đó, các hoạt động vui chơi giải trí về đêm được đẩy mạnh triển khai như: Phố Du lịch An Thượng, chợ đêm Sơn Trà, ngắm cầu Rồng, du ngoạn sông Hàn,… để phục vụ du khách.

Hình ảnh “Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023)”

Nhiều sản phẩm du lịch mới

Thực hiện chủ đề năm 2023 của TP. Đà Nẵng “Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”, ngành du lịch đặt ra mục tiêu tập trung khôi phục, phát triển thị trường khách quốc tế, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hướng đến chuẩn chất lượng cao, thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, quảng bá, cập nhật xu hướng thị hiếu thị trường, đảm bảo an ninh, an toàn điểm đến; tiếp tục duy trì và mở các đường bay, đường biển quốc tế mới đến Đà Nẵng; phấn đấu số lượng khách lưu trú phục vụ tăng 15-20% so với năm 2022.

Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng - Nguyễn Đức Vũ cho biết: “Khu vui chơi và giải trí về đêm tại bãi biển Mỹ An sẽ tổ chức các dịch vụ đa dạng như: Các loại hình ẩm thực, dịch vụ chiếu phim trên bãi biển, tổ chức sân khấu sự kiện ngoài trời kết hợp tổ chức sinh hoạt cộng đồng, các trò chơi dân gian,... để phục vụ du khách”.

Cùng với đó, dựa trên các lợi thế hệ sinh thái rừng, biển đa dạng, bán đảo Sơn Trà đang khai thác 5 tuyến du lịch, với các điểm dừng chân tham quan như: Chùa Linh Ứng, Mũi Nghê, Bãi Cháy,… Đây còn là một địa điểm lý tưởng với các hoạt động vào dịp cuối tuần như: Chạy bộ, đạp xe, leo núi, cắm trại,...

Về giải pháp khôi phục và phát triển ngành du lịch, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng cho rằng: “Đà Nẵng cần xây dựng các nhóm sản phẩm nghỉ dưỡng, sinh thái, khám phá văn hóa, ẩm thực, sự kiện lễ hội đi kèm với chính sách kích cầu phù hợp với từng thị trường khách; tập trung tiếp cận nhóm khách sự kiện, hội nghị, MICE từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn,… Đối với công tác quản lý nhà nước, cần đề xuất chính sách cấp Visa, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách xuất, nhập cảnh được dễ dàng”.

Với hàng loạt các hoạt động kích cầu du lịch của thành phố, kỳ vọng ngành du lịch TP. Đà Nẵng sẽ bứt phá, tạo điểm nhấn mới trong năm 2023, xứng đáng là điểm đến du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế.

 Minh Biển

Bài viết liên quan