Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công an An Giang đạt nhiều thành tích cao qua các Hội thi, Giải đấu trong năm 2021

Đơn vị Công an tỉnh An Giang luôn đạt những thành tích rất cao trong các hội thi, giải đấu trong năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19.

Dịch bệnh Covid-19 đã hoành hành từ 2 năm qua, đặc biệt từ tháng 7/2021 đến nay tại Việt Nam đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, làm đảo lộn và gây thiệt hại rất nhiều về người và của. Vì vậy, nhiều hoạt động thường niên của của các ban ngành đoàn thể, xã hội cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.  Trong đó, hầu hết các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hay các Hội thi, Hội thao đều phải hủy bỏ, hay dời thời gian và quy mô tổ chức. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn một số hoạt động vẫn được tổ chức thành công, an toàn. Và có một điều đặc biệt, mặc dù có rất ít cuộc thi được tổ chức, nhưng khi đã chọn cử các cán bộ chiến sỹ tham gia các hoạt động hiếm hoi này, thì đơn vị Công an tỉnh An Giang luôn đạt những thành tích rất cao. Xin được điểm lại một số gương mặt xuất sắc trong các hoạt động này trong năm 2021.

Những báo cáo viên xuất sắc

Hội thi Báo cáo viên được Tỉnh ủy An Giang tổ chức thường niên 2 năm một lần và Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp toàn tỉnh năm nay được tổ chức từ ngày 17-18/11/2021, có tổng cộng 29 báo cáo viên, tuyên truyền xuất sắc, được lựa chọn từ Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện, thành phố, thị xã và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy hoặc do địa phương, đơn vị cử tham gia. Đảng ủy Công an tỉnh An Giang đã chọn cử 2 đồng chí là báo cáo viên của Công an tỉnh tham dự  Hội thi, đó là Trung tá Phạm Văn Giang, Phó trưởng phòng CT Đảng và CT Chính trị và Trung tá Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng Phòng Tham mưu. Và sau 2 ngày sôi nổi, với 3 phần thi, gồm: Soạn đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, điều rất vui đó là cả 2 thí sinh của Công an tỉnh đã xuất sắc giành giải nhất và giải nhì phần thi báo cáo viên của Hội thi.

Trung tá Nguyễn Quang Minh, người đạt giải Nhì Hội thi cho biết “Ban đầu tôi cũng rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên tôi được chọn cử tham gia một Hội thi báo cáo viên cấp toàn tỉnh, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc và sự động viên của đồng đội nên tôi cũng bình tĩnh thực hiện tốt phần thi của mình. Lần đầu tiên tham gia Hội thi mà đạt giải Nhì tôi cũng rất vui mừng, là động lực to lớn cho tôi thêm tự tin và có trách nhiệm hơn đối với công tác báo cáo viên của tôi sau này”.

Trung tá Nguyễn Quang Minh (đứng đầu bên tay trái) chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thi

Còn đối với Trung tá Phạm Văn Giang, người đã có lần thứ 2 tham gia Hội thi cấp tỉnh, lần thứ nhất năm 2019 đồng chí đã đạt giải Ba,  năm nay đồng chí đã xuất sắc vượt lên chính mình và đạt giải  Nhất của Hội thi, đồng chí chia sẻ niềm vui “Năm nay do dịch bệnh, nên lực lượng Công an toàn tỉnh phải căng mình vừa chống dịch và vừa đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn nên không tổ chức được Hội thi báo cáo viên cấp Công an tỉnh. Vì vậy, Đảng ủy Công an tỉnh quyết định lựa chọn tôi và đồng chí Nguyễn Quang Minh tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Đây là một Hội thi quy tụ các Báo cáo viên giỏi của các huyện, thị, thành và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy nên chúng tôi cũng có những áp lực nhất định. Tuy nhiên, do bản thân đã có chút kinh nghiệm từ Hội thi năm 2019, cộng với chút may mắn nên tôi đã vinh dự đạt giải Nhất phần thi báo cáo viên của Hội thi năm nay. Điều đọng lại trong tôi khi tham gia Hội thi này là đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm, nhiều cách thức báo cáo hay, hấp dẫn để có thể phục vụ tốt cho nhiệm vụ báo cáo viên của mình trong thời gian tới”.

Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng giải Nhất phần thi báo cáo viên cho Trung tá Phạm Văn Giang

Ở một Hội thi Báo cáo viên khác, Hội thi Báo cáo viên giỏi của Đoàn năm 2021, do Tỉnh đoàn An Giang tổ chức, một đại diện của tuổi trẻ Công an tỉnh cũng đã xuất sắc đạt giải Nhì của Hội thi, đó là Đại uý Trần Thị Trang - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh (hiện là Phó chủ tịch chuyên trách Hội phụ nữ Công an tỉnh). Vượt qua 04 phần thi: Xây dựng clip tự giới thiệu, xây dựng đề cương chuyên đề, báo cáo chuyên đề và xử lý tình huống đầy sôi nôi, đồng chí Trang cùng 14 thí sinh của các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin khi đến với Hội thi. Đại uý Trần Thị Trang cho biết “Yêu cầu của Hội thi khá cao, với 4 phần thi khác nhau, đòi hỏi nhiều kỹ năng phù hợp với xu thế và tiêu chí của người cán bộ đoàn hiện đại, vì vậy bản thân tôi rất tâm đắc và cảm thấy mình được trưởng thành hơn khi tham gia Hội thi. Hơn nữa lại đạt được giải Nhì của Hội thi, tôi rất vui và xem đây là một kỷ niệm đáng nhớ của giai đoạn cống hiến cho tổ chức Đoàn…”

Ông Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tặng Bằng khen cho Đại úy Trần Thị Trang đạt giải Nhì tại Hội thi

Với những kết quả rất đáng phấn khởi từ các Hội thi báo cáo viên các cấp nêu trên, cho thấy lực lượng Báo cáo viên thuộc Công an tỉnh An Giang ngoài thể hiện được bản lĩnh và tự tin, thì cũng co thấy có sự kế thừa rất đồng đều ở nhiều thế hệ báo cáo viên. Và chính điều đó sẽ góp phần duy trì và nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền miệng trong Công an tỉnh trong thời gian tới.

Cán bộ Đoàn có năng khiếu nghệ thuật.

Thượng úy Nguyễn Trọng Phúc, Bí Thư đoàn Thanh niên Công an tỉnh được biết đến là một cán bộ đoàn trẻ, năng động, nhiệt huyết. Bên cạnh đó, người Bí thư đoàn này còn có nhiều tài năng khác, khi còn công tác với vai trò là một phóng viên, đồng chí Phúc đã có nhiều tác phẩm, phóng sự, bài viết hay, xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi báo chí và Liên hoan phát thanh truyền hình Công an Nhân dân toàn quốc. Nhưng điều đặc biệt trong năm 2021, đồng chí Phúc lại rẽ hướng qua loại hình nghệ thuật là hội họa và âm nhạc, khi Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an tổ chức cuộc thi sáng tác bài hát và thiết kế Logo nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến (29/9/1961 – 29/9/2021),  đồng chí đã gửi dự thi 1 tác phầm thiết kế logo và 01 tác phẩm âm nhạc. Thật bất ngờ, vượt qua rất nhiều những mẫu logo trong toàn quốc tham gia cuộc thi, tác phẩm của đồng chí Phúc đã được chấm chọn giải Nhất (và sẽ là logo đại diện cho lực lượng Ngoại tuyến, Bộ Công an sau này), đồng thời ca khúc “Trận tuyến vô hình” viết về người chiến sỹ Ngoại tuyến do đồng chí tự sáng tác cũng bất ngờ đạt giải khuyến khích của Cuộc thi.

“Bản thân có đam mê vẽ từ nhỏ, trước đây tôi chỉ vẽ những hình ảnh gắn liền với cuộc sống và sở thích của mình. Nhưng khi biết Cục Ngoại tuyến có tổ chức cuộc thi thiết kế logo, với tình cảm đặc biệt dành cho những người đồng đội trên mặt trận Ngoại tuyến, đã thôi thúc tôi tìm tòi, thiết kế một mẫu logo để gửi dự thi, thật bật ngờ lại được giải Nhất. Còn đối với âm nhạc, từ trước đến giờ tôi cũng đam mê ca hát, sáng tác ca khúc thì chưa dám thử sức, nhưng  trong quá trình thiết kế logo và tìm hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của lực lượng Ngoại tuyến đã tạo cho tôi cảm xúc để viết lên những ca từ và giai điệu của bài hát “Trận tuyến vô hình” và niềm vui nhân đôi, tác phẩm âm nhạc đầu tay cũng may mắn được giải khuyến khích. Những giải thưởng này, tuy rất khiêm tốn nhưng là động lực to lớn để tôi có thể khám phá thêm những khả năng của mình, để tìm những phút giây thư giãn sau thời gian miệt mài cống hiến cho các hoạt động đoàn thể…” đồng chí Bí thư đoàn đa tài Nguyễn Trọng Phúc tâm sự.

Thượng úy Nguyễn Trọng Phúc cùng mẫu logo đạt giải Nhất và bài hát đạt giải Khuyết khích trong cuộc thi do Cục Ngoại tuyến tổ chức 

Kỳ thủ cờ tướng đội tuyển Bộ Công an.

Trong 2 năm 2020, 2021 ba lần được triệu tập để tham gia đội tuyển cờ tướng Bộ Công an tham dự Giải Vô địch cờ tướng toàn quốc (tại Hà Nam, Quảng Ninh và Khánh Hòa), cả ba lần đều có Huy chương đem về. Đó là thành tích rất đáng ghi nhận của Trung tá Nguyễn Văn Tài (cán bộ Công an huyện Tịnh Biên), một kỳ thủ cờ tướng kỳ cựu của Công an tỉnh. Trung tá Nguyễn Văn Tài được biết đến với kỹ năng đánh cờ thuộc loại ít có đối thủ trong lực lượng Công an Nhân dân, từ thành tích rất ấn tượng của đội tuyển cờ tướng Công an tỉnh An Giang tham gia thi đấu giải Cờ tướng Bộ Công an năm 2019, trong giải năm ấy đồng chí Tài đã giành Huy chương Bạc cá nhân và Huy chương vàng đồng đội, với những thành tích xuất sắc đó, đồng chí Tài luôn là một trong những kỳ thủ được lựa chọn vào đội tuyển cờ tướng của Bộ Công an. Gần đây nhất, khi dịch Cocid-19 dần được khống chế, Giải vô địch cờ tướng đồng đội quốc gia 2021 đã được tổ chức từ ngày 01-07/12/2021 tại tỉnh Khánh Hòa, với 110 kỳ thủ đến từ 13 đội tuyển trong toàn quốc, vinh dự là một thành viên của đội tuyển cờ tướng Bộ Công an tham dự giải, đồng chí Tài đã hết sức cố gắng trong từng ván đấu, chắt chiu từng điểm số qua đó góp phần giúp cho đội tuyển cờ tướng của Bộ Công an đạt được Huy chương đồng (đồng đội nam).

Đồng chí Trung tá Nguyễn An Toàn, Phó đội trưởng phụ trách thể dục, thể thao Công an tỉnh cho biết “Khi được lệnh triệu tập của Bộ Công an tham gia Giải vô địch cờ tướng đồng đội quốc gia 2021, ngay thời điểm An Giang dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự quyết tâm và trách nhiệm, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tài đã sắp xếp công việc, vượt qua nhiều khó khăn để tự tập luyện và kịp thời có mặt tại Khánh Hòa để thực hiện nhiệm vụ được giao Bộ giao cho. Ngoài việc đóng góp nhiều thành tích cho đội tuyển Cờ tướng của Bộ Công an và đội cờ tướng Công an tỉnh, đồng chí Tài là một người rất vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ anh em, đồng chí đồng đội trong đội tuyển Cờ tướng Công an tỉnh mỗi khi có dịp tham gia dự các giải thi đấu…”

Trung tá Nguyễn Văn Tài, nhận Huy chương đồng tại Giải vô địch cờ tướng đồng đội quốc gia 2021

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn (có 5 năm liền từ 2016-2020 đồng chí Tài đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở), cộng với những thành tích và đóng góp của đồng chí Tài trong các giải thi đấu cờ tướng ở cấp Bộ và cấp toàn quốc đã góp phần rất lớn giúp cho đồng chí vinh dự được xét tặng danh hiệu Chiến thi đua thi đua toàn lực lượng Công an Nhân dân vào năm 2021. Đồng chí Tài chia sẻ “Là một chiến sỹ Công an, nhiệm vụ chính của tôi vẫn là công các chuyên môn, đem lại bình yên cho nhân dân, nhưng ngoài giờ công tác thì cờ tướng giúp cho tôi có được nhiều niềm vui và cân bằng hơn trong cuộc sống. Càng tuyệt vời hơn, khi cờ tướng cũng góp phần giúp cho tôi nhận được danh hiệu rất cao quý Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng. Tôi rất biết ơn lãnh đạo Bộ Công, Công an tỉnh và Công an huyện Tịnh Biên cùng đồng chí đồng đội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hy vọng rằng tôi sẽ tiếp tục được cống hiến nhiều hơn nữa trong thời gian tới…” 

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng cho Trung tá Nguyễn Văn Tài

Năm 2021 khép lại với quá nhiều khó khăn và mất mát, nhưng với những thành tích mà các cán bộ, chiến sỹ đạt được ở trên chính là những ngọn lửa góp vào bó đuốc thành tích mà nhiều tập thể, cá nhân trong Công an toàn tỉnh đạt được, để thắp sáng lên một niềm tin vào năm 2022 sẽ tươi đẹp và thành công hơn.

Công Duy

Bài viết liên quan