Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Những điểm “NÓNG” thường xuyên xảy ra tai nạn mất ATGT trên tuyến quốc lộ 91B

Ngày 28/6, Tuyến quốc lộ 91B nối Cần Thơ với An Giang đi qua địa phận quận Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt của TP Cần Thơ. Là tuyến quốc lộ trọng điểm nên 24/24h luôn tấp nập các phương tiện nhất là tải trọng lớn lưu thông. Đồng thời, trên tuyến đường này thời gian qua có những điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao, thậm chí thường xuyên xung đột và đã xảy ra va chạm.

Trước đó, Theo phản ánh của người dân địa phương, tại cầu Thơm Rơm và Cần Thơ Bé thuộc địa phận quận Thốt Nốt là 2 trong số những điểm đáng lưu tâm nhất. Nếu chạy xe không quan sát sẽ rất dễ va chạm. Anh Nguyễn Chí Hùng, ngụ tại quận Ô Môn cho biết: “Ngay dưới dốc cầu thì có cái chợ với nhiều bà con buôn bán đã tạo nên lộn xộn tại khu vực này. Chưa kể một số người chạy từ trong đường nhánh ra, rồi lên cầu chạy ngược chiều thay vì phải chạy vòng theo hướng cùng chiều. Như vậy tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao vì nếu không quan sát mà chạy tới là không tránh được. Tôi thường chạy qua đoạn này là mình chạy thật chậm mà vẫn lo, không biết mình thì chạy an toàn nhưng mà người khác có giống mình không”.anh Hùng chia sẻ.

Ngay sau phản ánh của người dân dịa phương, Ban ATGT TP Cần Thơ đã kết hợp với ngành chức năng địa phương đi kiểm tra thực tế tại các điểm để có giải pháp cấp bách chấn chỉnh tình trạng này.

Từ thực trạng trên, kiểm tra tại cầu Cần Thơ Bé một số hộ dân đã tự ý mở đường đi riêng sát dốc cầu, cộng thêm có đường nhánh dân sinh kết nối với các khu dân dân nên xe máy ra vào liên tục đã khiến tình trạng giao thông luôn bát nháo.

Bên cạnh đó, chợ dân sinh nằm dưới chân cầu đã thu hút nhiều người dân đến mua sắm, xảy ra hiện tượng chạy ngược chiều ngay trên cầu vì lí do thiếu hiểu biết “tiện lợi”. Khi ngành chức năng có mặt kiểm tra nhưng nhiều người vẫn vô tư chạy ngược chiều. Điều đáng nói là một bộ phận người dân chưa am hiểu về luật an toàn giao thông đường bộ, vô tình tạo nên nguy cơ xảy ra tai nạn khi chạy ngược chiều loạn xạ.

Theo Phóng viên trao đổi Chị N.T.K.N – người được lực lượng chức năng mời vào lập biên bản: “Em đi vô đây mua đồ ăn…. em không biết, không biết thiệt luôn. Thấy trống thì em chạy lên chứ em không biết”.

Ngoài ra, Việc người đi đường không biết mình vi phạm luật an toàn giao thông khi chạy ngược chiều là một lẽ. Lẽ khác tại đây cũng không có các biển báo: Chạy chậm, dừng lại quan sát hay không được chạy ngược chiều….. Điều này khiến cho các điểm “Nóng” xung đột giao thông trở nên nguy hiểm và đã xảy ra nhiều vụ xa chạm nhẹ.

Đồng thời, cũng tại cầu Thơm Rơm chợ dân sinh nằm sát chân cầu, kết hợp nhiều đường nhánh mà thiếu biển báo cấm đã khiến nhiều người điều khiển phương tiện vô tư chạy ngược chiều trên cầu. Trong khi quốc lộ 91B đi qua các địa bàn quận Ô Môn, Thốt Nốt có lưu lượng giao thông dày đặt với các xe tải trọng nặng, tài xế sẽ không xử lí kịp nếu xảy ra pha va chạm xung đột trên đường.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Nam - Phó trưởng công an Quận Thốt Nốt nhìn nhận những tồn tại và cho biết sẽ triển khai khắc phục bằng các giải pháp. Mà nhất là tập trung công tác kiểm tra tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân: “Chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền để bà con hiểu biết luật và các nghị định liên quan. Tăng cường lực lượng kiểm tra và xử lí nghiêm những trường hợp không chấp hành luật giao thông đường bộ. Cắm những biển báo phù hợp, quy định cụ thể… để bà con hiểu được, biết được và chấp hành nghiêm luật ATGT” cho biết.

Riêng đối với các trường hợp người dân tự mở đường đi đấu nối vào dốc cầu, ngành chức năng sẽ lắp đặt khoảng cách dân sinh để đảm bảo không để các phương tiện đi qua đường gây mất an toàn giao thông. Đối với những đường dân sinh nằm sát dốc cầu thì công an quận Thốt Nốt tăng cường hướng dẫn phân luồng cho nhân dân để đảm bảo người dân đi đúng luồng và đúng chiều quy định.

Theo Nghị định 100/2019/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định người điều khiển xe máy đi ngược chiều của đường một chiều hoặc đi ngược chiều trên đường có biển cấm “đi ngược chiều”, trừ xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật, thì sẽ bị phạt từ 1-2 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Theo Trần Tú/Gth24h

Bài viết liên quan

VPĐD Hội ATGT tại Cần Thơ phối hợp với Công an thành phố chung tay, góp sức, chia sẻ yêu thương để vượt qua “đại dịch”

VPĐD Hội ATGT tại Cần Thơ phối hợp với Công an thành phố chung tay, góp sức, chia sẻ yêu thương để vượt qua “đại dịch”

Hội An toàn giao thông Việt Nam tại Cần Thơ cùng Tạp chí Opensky, phối hợp (Đoàn Thanh niên, HPN, Công đoàn) Công an TP. Cần Thơ, Công ty CP TT Giải Trí Đại Việt, Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh, CĐ VPĐD Agribank TNB, VP CT Cửu Long,...
Cần Thơ: VKSND thành phố Cần Thơ thăm, tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch bệnh với tinh thần “tương thân, tương ái”

Cần Thơ: VKSND thành phố Cần Thơ thăm, tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch bệnh với tinh thần “tương thân, tương ái”

Ngày 30-8, VKSND TP Cần Thơ đã tổ chức các Đoàn công tác công tác đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu tại một số chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Góp phần động viên, chia sẻ trước những khó khăn vất vả của lực...