Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Nhân viên sân bay liên tục phát hiện và giao trả lại hàng tỷ đồng cho hành khách bỏ quên

Với hệ thống camera giám sát chặt chẽ tại các sân bay trên cả nước, trường hợp hành khách bị thất lạc hành lý cũng không cần quá lo lắng, vì hệ thống camera và nhân viên kiểm soát sẽ giúp tìm lại hành lý, trả lại đúng người, đúng chủ.

Va li hành lý vô chủ được phát hiện

Ngày 15-2, thông tin từ Đại diện Lãnh đạo Cảng vụ Hàng Không miền Nam tại Cần Thơ, cho biết: Trên chuyến bay QH1431 từ Hà Nội đi Cần Thơ vào ngày 14-2, nhân viên sân bay đã phát hiện và trả lại kịp thời số tài sản có tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng cho hành khách bỏ quên.

Trong quá trình thu gom xe đẩy hành lý chuyến QH1431, ngày 14-2 chặng bay HAN-VCA; nhân viên bốc xếp Dương Ngọc Tiên phát hiện 01 va li hành lý vô chủ tại vị trí sảnh đón khách xe cá nhân, lập tức báo an ninh.

Lực lượng an ninh Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã dùng các biệt pháp nghiệp vụ như vi vết chất nổ, soi chiếu kiện va li, sau đó bàn giao cho bộ phận hành lý thất lạc.

Va li hành lý vô chủ được phát hiện

Qua kiểm tra bên trong kiện va li phát hiện số tiền: 1.000.000.000 VNĐ (1 tỷ VNĐ). Bộ phận hành lý thất lạc đã lập biên bản và bàn giao lại cho khách lúc 21H38 cùng ngày.

Trước đó, chiều 13-2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, một vị khách đã để quên chiếc túi đựng tiền mặt lên đến gần 1,2 tỷ đồng tại khu vực hạn chế đến, sảnh B, Nhà ga hành khách T1.

Theo đó, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát an ninh, anh Nguyễn Đức Tuệ - nhân viên Đội An ninh trật tự ga quốc nội phát hiện một chiếc túi màu đen, hiệu Tommy Hilfiger để quên trên sàn, cạnh băng chuyền số 2.

Lập tức, anh Tuệ đã báo cho cán bộ trực Đội và triển khai kiểm tra vi vết chất nổ, soi chiếu an ninh và lập biên bản kiểm tra theo quy định. Sau khi kiểm tra, chiếc túi có chứa 2.390 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (tương đương 1,195 tỷ đồng) và một số đồ dùng cá nhân khác. Một vị khách sau đó đã liên hệ và được hỗ trợ nhận lại tài sản.

Trong năm 2022, cũng đã có hành khách để quên 2,4 tỷ đồng trên chuyến bay VN240 15-9-2022 chặng bay SGN-HAN. Nhân viên vệ sinh máy bay phát hiện và đã bàn giao lại hành lý cho hành khách.

Đại diện Lãnh đạo Cảng vụ Hàng Không miền Nam tại Cần Thơ, cho biết:  Thời gian qua, tại các sân bay vẫn xuất hiện tình trạng hành khách bỏ quên hành lý sau khi đáp các chuyến bay. Tuy nhiên, các sân bay đều được đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát chặt chẽ. Do đó, trường hợp hành khách bị thất lạc hành lý cũng không cần lo lắng, vì hệ thống camera và nhân viên kiểm soát sẽ giúp tìm lại hành lý, trả lại đúng người, đúng chủ.

Trần Huy - Trần Tuấn

Bài viết liên quan