Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Khởi tố thêm 7 bị can liên quan đến vụ chống người thi hành công vụ tại Chợ Mới

Liên quan đến vụ chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 12-12-2021 tại khu vực ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Đối tượng Nguyễn Văn Nhơn

Ngày 27-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 4 bị can về tội “chống người thi hành công vụ”.

Đối tượng Huỳnh Văn Lấm

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Nhơn (Nhơn râu), SN 1967; Huỳnh Văn Lấm (Lấm mụn), SN 1974; Trần Văn Nam, SN 1987 và đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 bị can gồm: Hà Thị Chi Linh; Nguyễn Thị Tuyết Mai; Nguyễn Thị Trinh và Huỳnh Thị Tiểu Lam, các bị can trên cùng trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Riêng bị can Trần Văn Nam hiện nay không có mặt tại địa phương, cơ quan điều tra sẽ xử lý sau.

Đối tượng Hà Thị Chi Linh

Khoảng 19h40 ngày 12-12-2021, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu vực ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang có nhiều đối tượng đang lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, nên đồng chí Trung tá Nguyễn Phú Cường - Trưởng Công an xã Kiến An triển khai lực lượng đến địa điểm như tin báo để vây bắt.

Đối tượng Nguyễn Thị Trinh

Khi đến hiện trường, thì các đối tượng bỏ chạy, lực lượng Công an đã kịp thời bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Nhơn, SN 1967, cư trú địa phương và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc đánh bạc. Thấy Nhơn bị bắt, lúc này Nguyễn Phúc Hậu, Nguyễn Chí Hải và Châu Thái Duy cùng một số người ở gần đó chạy lại giằng co xô đẩy đồng chí Cường và lực lượng đang làm nhiệm vụ để cho Nhơn chạy thoát thân.

Đối tượng Huỳnh Thị Tiểu Lam

Lợi dụng đêm tối, một số đối tượng còn lại ở xung quanh khu vực tiếp tục có những lời lẽ thô tục, hành hung đồng chí Cường và lực lượng làm nhiệm vụ. Sự việc được lắng xuống khi lực lượng Công an huyện đến hiện trường giải tán đám đông, đồng thời mời các đối tượng liên quan về cơ quan để làm việc. Qua làm việc ban đầu, Hậu, Hải và Duy đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Mai

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, đồng thời thu thập các chứng cứ liên quan, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới xác định: Nguyễn Văn Nhơn; Huỳnh Văn Lấm; Trần Văn Nam; Hà Thị Chi Linh; Nguyễn Thị Tuyết Mai; Nguyễn Thị Trinh và Huỳnh Thị Tiểu Lam đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ trong vụ án trên.

Trước đó, Nguyễn Phúc Hậu (Hậu Gà), SN 1987; Nguyễn Chí Hải, SN 2000 và Châu Thái Duy, SN 1999, cùng trú: xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cũng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang khởi tố và bắt giam về tội “ Chống người thi hành công vụ”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn - Nghiêm Túc

Bài viết liên quan