Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Trộm đồ ở sân bay, người đàn ông bị phạt 8,5 triệu đồng

Ngày 3-3, theo thông tin từ đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam hành khách tên: P.T (SN 1991, trú tại: Quảng Trị) với số tiền là 8,5 triệu đồng về hành vi “Trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ trả lại kính cho bà Đ.H

Trước đó, lúc 11h40 ngày 28-2, đội An ninh Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ nhận được thông tin từ trực ban Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, có 1 hành khách đi chuyến bay VN1441/DAD-VCA đã lấy 1 chiếc kính hiệu Rayban 3025 đã qua sử dụng của hành khách khác tại điểm an ninh soi chiếu trong khu vực cách ly.

Căn cứ vào hình ảnh camera nhận được từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, khi ông P.T xuống máy bay lực lượng An ninh Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã tiến hành mời hành khách này về trụ sở đại diện Cảng vụ Hàng không mền Nam tại Cần Thơ làm việc.

Tang vật thu giữ. Ảnh: Cảng vụ Hàng không miền Nam

Qua quá trình làm việc ông P.T thừa nhận khi đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và đã cầm chiếc kính hiệu Rayban 3025 tại khay hành lý của hành khách khác bỏ quên và đi ra cửa tàu bay mà không thông báo cho lực lượng an ninh hàng không.

Từ kết quả làm việc và căn cứ vào Điểm đ Khoản 5 Điều 26 Nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định: “Phạt tiền từ 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng) đến 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) đối với hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”. Theo đó, hành khách P.T bị xử phạt với số tiền 8,5 triệu đồng,…

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ, hành khách khi đến các cảng hàng không cần tuân thủ quy định, Luật Hàng không dân dụng. Những vấn đề không rõ cần liên hệ, thông báo lực lượng an ninh, nhân viên tại cảng hàng không để được giải đáp để tránh những sự việc đáng tiếc.

Trần Huy - Trần Tuấn

Bài viết liên quan