Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng

Ngày 21-4, Công an thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Võ Quốc Bảo (SN: 1983, trú phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Lực lượng Công an áp giải Võ Quốc Bảo về nơi giam giữ

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, khoảng 18h40 ngày 1-4, trong lúc Bảo đang nhận tiền góp của người vay tại nhà trọ của Bảo thuộc tổ 7, khóm Hoà Thuận, phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên, thì lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện và tạm giữ trên 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của Bảo.

Trong quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định: Khoảng từ năm 2020 đến ngày bị bắt, ngoài việc kinh doanh nhà trọ, Bảo còn cho nhiều người trên địa bàn thị xã Tịnh Biên vay tiền góp, mỗi lần Bảo cho vay từ 3 triệu đến 50 triệu đồng, bằng hình thức trả góp theo ngày, với lãi xuất cho vay từ 10% đến 35%/tháng.

Võ Quốc Bảo khai nhận tại Cơ quan Công an

Để hoạt động, Bảo đã thuê nhiều người để đi cho vay và thu tiền góp của người vay. Đến nay, xác định Bảo đã cho 53 người vay tiền, thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Tịnh Biên tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Quang Lợi - Tiến Tầm

Bài viết liên quan