Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng từ 5/5

Bắt đầu từ ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chỉ có thu phí tự động không dừng.

Theo Tổng cục Đường bộ VN cho hay, từ ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng. Khi đó, tuyến cao tốc này chỉ phục vụ các phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng, phương tiện không đủ điều kiện không được đi vào cao tốc.

Đơn vị này cho biết, sẽ xây dựng phương án cụ thể để báo cáo Bộ GTVT quyết định triển khai. Các chủ xe có hơn 3 tháng nắm thông tin, chuẩn bị dán thẻ ETC. Sau thời gian này, xe không đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Chủ xe có thể chuyển sang quốc lộ 5 và vẫn sử dụng vé lượt khi qua trạm thu phí.

Trước đó, Bộ GTVT đã thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ VN về triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Bộ GTVT yêu cầu đơn vị này tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm không ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại của người dân, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Quá trình triển khai thực hiện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.

Anh Thư (t/h)

 

Bài viết liên quan