Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Vĩnh Long: Khởi tố thợ hồ cầm dao đi cướp lấy tiền mua bia đãi bạn

Ngày 3-2, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long - cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Dũng Em (38 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Huỳnh Dũng Em và tang vật khi bị bắt giữ
Dũng Em làm nghề thợ hồ tại TP. HCM và trở về quê ăn Tết. Sau cuộc nhậu cùng bạn, trưa ngày 31-1, do không có tiền tiêu xài và khi mượn người thân không được, Dũng Em nảy ý định cướp tiệm vàng để lấy tiền mua bia uống. Nhớ lại ở khu vực Chợ Bà, thuộc phường Thành Phước, thị xã Bình Minh có một tiệm vàng.
Dũng Em chuẩn bị 1 cây dao tự chế, 1 cây sắt dài khoảng 40cm, đeo khẩu trang và găng tay rồi lên đường đi cướp. Khi đến tiệm vàng T.K.L., Dũng Em thấy vắng người nên quay xe quan sát. Phát hiện bên trong tiệm có 2 người, Dũng Em dừng xe trước cửa tiệm rồi mở cốp lấy hung khí bước vào và hô to: “Mày đưa tiền đây, không tao chém”. Do quá hoảng sợ, chủ tiệm vàng gom tiền, vàng ném ra phía trước cửa tiệm. Dũng Em gom tài sản cướp được gồm hơn 50 triệu đồng và một số nữ trang tẩu thoát.
Về nhà, Dũng Em lấy tài sản cướp được giấu trong người. Riêng hung khí, biển số xe tên cướp vứt xuống sông. Phương tiện đi cướp được đem giấu ngoài vườn. Dũng Em lấy 1 triệu đồng mua bia, mồi và rủ bạn đến nhậu. Đối tượng này bị bắt khi đang ngủ tại nhà ở xã Thành Lợi chỉ sau hơn 2 giờ gây án.
Gia Gia - Trần Tú

Bài viết liên quan