Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nhạc sĩ Trần Hùng ra mắt MV “Hẹn ngày trở về”: Vững lòng chiến sĩ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19

Ca khúc “Hẹn ngày trở về” nói về cuộc chiến đánh giặc Covid-19 với những chiến sĩ nơi tuyến đầu đã không quản gian nan, ngày đêm xả thân chống dịch.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, công tác trong ngành giao thông vận tải nhưng lại theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, nhạc sĩ Trần Hùng luôn dành tình cảm đặc biệt cho những chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo…và các y bác sĩ nơi tuyến đầu ngày đêm đang căng sức vì nhân dân quên mình chống giặc Covid-19.

1

Nhạc sỹ Trần Hùng

Ngay khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán và lan rộng trên toàn cầu. Để hòa với dòng chảy, góp tiếng nói chung, lan truyền thông điệp chung tay chống lại đại dịch, cùng cộng đồng nâng cao ý thức, đoàn kết một lòng, quyết đập tan dịch bệnh để trả lại bình yên cho mọi nhà, trả lại bình yên cho thế giới, tháng 3-2020, anh đã sáng tác ca khúc "Tan biến đi Corona". Đến nay, sau hơn một năm phát hành, ca khúc đã được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình như: VTV1, VTC10, TTXVN, Nhân Dân, Hà Nội…đã được người dân hưởng ứng và lan tỏa.

Tiếp theo thành công từ ca khúc đầu tiên, ngày 03/7/2021 anh tiếp tục sáng tác và cho ra mắt MV “Hẹn ngày trở về” để tri ân những chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 đang bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo…và các y bác sĩ đang công tác tại hậu phương cũng như nơi tuyến đầu ngày đêm đang căng sức vì nhân dân quên mình chống giặc Covid-19.

2

Hình ảnh trong MV "Hẹn ngày trở về"

Ca khúc “Hẹn ngày trở về” nói về cuộc chiến đánh giặc Civid-19 với những chiến sĩ nơi tuyến đầu đã không xá chi gian nan, ngày đêm xả thân đánh giặc Covid. Nhạc sĩ Trần Hùng sáng tác ca khúc từ câu chuyện cảm động xảy ra trong cuộc chiến chống giặc Civid-19, khi chàng trai là chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ, còn cô gái hậu phương là Y bác sỹ, họ yêu thương nhau sắp cưới nhưng lại phải gác lại để lên đường đánh giặc Civid-19 và cùng hẹn nhau khi chiến thắng giặc Civid-19 mới tính chuyện kết hôn.

MV được Nhạc sĩ Trần Hùng tổ chức đạo diễn sản xuất, NS Kiên Ninh sản xuất âm nhạc và thu âm, phần hoàn âm do NS Quốc Long. Ca sĩ Kelvin Chính từng nổi danh tại Sàn chiến giọng hát hay VTV3 thể hiện. Quay phim và thiết kế hình ảnh NS Minh Vương và diễn viên Kim Oanh tham gia. Anh hy vọng ca khúc sẽ được đón nhận và lan tỏa để thế giới và nước ta sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Trần Hùng cho biết, trong thời gian tới anh và nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh sẽ tiếp tục đồng hành để hoàn thành những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, có đầu tư, theo đó tập trung vào những sáng tác mới sở trường như dòng nhạc quê hương, trữ tình, có thể kể đến một số ca khúc đã sản xuất hoàn thành sẽ công bố trong thời gian tới như: Quê hương ơi, Người gieo chữ nơi đảo xa, Ngọn đèn trong đêm, Đời là thế, Yêu và ghen và ca khúc viết về thiếu nhi em ước mong sao … Ngoài ra, anh sẽ tập trung sáng tác những ca khúc mang tính thời sự, phản ánh đời sống xã hội… Tôi hy vọng, những ca khúc của mình sẽ tạo dấu ấn tốt trong lòng người yêu nhạc thời gian tới.

Phóng viên (PV): Luôn đau đáu với những sáng tác âm nhạc mang tính thời sự, nhạc sĩ Trần Hùng đã chạm đến trái tim người nghe bằng những lời ca, giai điệu trong các sáng tác của mình về các thể loại âm nhạc như: quê hương, trữ tình, tình yêu đôi lứa, rock, rap…, xin anh cho biết anh đã có ca khúc tuyên truyền phòng chống covid-19 “Tan biến đi virus Corona” rồi sao anh có ý tưởng tiếp tục cho ra ca khúc mới “Hẹn ngày trở về” ?

Nhạc sĩ Trần Hùng: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, càng ngày biến chủng Covid-19 càng nguy hiểm hơn. Tôi cũng như nhiều Nhạc sĩ khác cũng muốn viết thật nhiều những ca khúc đánh giặc Covid-19 vì âm nhạc như một thứ vũ khí góp sức "chống dịch như chống giặc". Việc sáng tác ca khúc xuất phát từ tinh thần yêu nước và câu chuyện cảm động xảy ra trong cuộc chiến chống giặc Covid-19, khi chàng trai là chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ, còn cô gái hậu phương là Y bác sỹ, họ yêu thương nhau sắp cưới nhưng lại phải gác lại để lên đường đánh giặc Covid-19 và cùng hẹn nhau khi chiến thắng giặc mới tính chuyện kết hôn.

Tôi thấy rằng, với những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng tinh thần "chống dịch như chống giặc", Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới khẳng định đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch bệnh và được dư luận quốc tế đánh giá cao trong "cuộc chiến" chống dịch Covid-19. Vì vậy, với những ca khúc đánh giặc covid-19 do tôi sáng tác sẽ góp thêm sức mạnh và lan tỏa sớm chiến thắng đại dịch.

3

Hình ảnh ekip sản xuất MV "Hẹn ngày trở về"

PV: Đây là một MV được thực hiện công phu, từ khi hình thành ý tưởng đến khi hoàn thành, anh mất bao nhiêu thời gian?

Nhạc sĩ Trần Hùng: Sản phẩm âm nhạc này được sản xuất nhanh chóng trong thời gian 10 ngày. Tôi đã cùng nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh phối hợp thực hiện gấp rút để cùng thống nhất nội dung và nhạc sĩ Quốc Long đã hoàn thành phần phối khí nhanh nhất có thể. Vì bài hát mang tính chất tuyên truyền nhưng lần này thể hiện một phong cách mới với chất nhạc trữ tình quê hương. MV do Tôi tổ chức đạo diễn sản xuất, NS Kiên Ninh sản xuất âm nhạc và thu âm, phần hoàn âm do NS Quốc Long. Ca sĩ Kelvin Chính từng nổi danh tại Sàn chiến giọng hát hay VTV3 thể hiện. Quay phim và thiết kế hình ảnh NS Minh Vương và diễn viên Kim Oanh tham gia.

Nhớ lại hồi đầu năm 2020, khi được Hội Âm nhạc Hà Nội thông qua ca khúc tuyên truyền phòng, chống dịch đầu tiên để công bố tuyên truyền tới công chúng, khi tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong thì phải dừng lại do giãn cách xã hội nên tôi chỉ gửi bài phát sóng trên các kênh truyền hình và đăng tin trên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, sau đó, ca khúc đã được công chúng đón nhận và lan tỏa rộng rãi nên tôi cảm thấy rất vui mừng. Có thể nói, cả hai bài hát đều thực hiện và hoàn thành với thời gian “thần tốc” đã cho ra sản phẩm âm nhạc chỉn chu để gửi tới công chúng là một kỷ niệm đáng nhớ.

PV: Cảm nhận của anh ra sao về công tác phòng, chống dịch của lực lượng tuyến đầu như bộ đội, bác sĩ?

Nhạc sĩ Trần Hùng: Cùng với cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, cán bộ chiến sĩ bộ đội, đặc biệt là chiến sĩ Biên phòng và bác sĩ Việt Nam đã ngày đêm căng sức, là “lá chắn” vững chắc trên tuyến đầu ngăn chặn, phòng ngừa hiệu quả với dịch bệnh và tội phạm từ bên ngoài xâm nhập vào nước ta. Vì vậy, tôi luôn đánh giá cao, luôn dành những tình cảm, lòng khâm phục với các chiến sĩ bộ đội, bác sĩ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng phải kể đến các y bác sĩ tại hậu phương cũng là những chiến sĩ tham gia tích cực trong phòng chống đại dịch. Tôi mong các chiến sĩ, y bác sĩ luôn mạnh khỏe, bình an, tiếp tục vững bước trên tuyến đầu ngăn chặn, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh.

PV: Âm nhạc là món ăn tinh thần, lan tỏa kịp thời đến đông đảo khán giả trong những thời điểm như dịch bệnh hiện nay, bài hát là lời động viên đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Nhạc sĩ Trần Hùng: Chúng ta biết trong thời chiến, âm nhạc là “vũ khí” góp phần đánh thắng kẻ thù. Đại dịch bùng phát chỉ hơn một năm thôi nhưng đã có rất nhiều ca khúc cổ động, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 được ra đời. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, để lan tỏa kịp thời đến đông đảo công chúng trong những thời điểm dịch bệnh ngày càng phức tạp hiện nay, cần thiết phải có những ca khúc hay, phù hợp và tiếp tục phổ biến mạnh hơn nữa các ca khúc phòng, chống Covid-19 bởi đây chính là những lời động viên đến các y bác sĩ, chiến sĩ và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại bình yên cho mọi người, mọi nhà.

PV: Là người luôn dành tình cảm đặc biệt cho lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam bằng những sáng tác âm nhạc, anh đánh giá thế nào về công tác phòng, chống dịch của Quân đội nhân dân Việt Nam?

Nhạc sĩ Trần Hùng: Từ bé tôi đã yêu thích bộ đội, tôi cũng đã từng thi vào Học viện Quân y, nhưng sau đó lại theo ngành giao thông vận tải. Hiện anh trai tôi là chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm canh giữ vùng biên cương, nơi tuyến đầu chống dịch.

Cùng với cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, bộ đội là lực lượng nòng cốt chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới quốc gia trên đất liền và tại các cửa. Đồng thời, các chiến sĩ phải thực hiện nhiệm vụ “kép”, ngày đêm căng sức trên tuyến đầu ngăn chặn, phòng ngừa hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh. Tôi thấy rằng, những chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ đã thực hiện suất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao và là những “anh hùng” trên mặt trận “chống dịch như chống giặc”.

PV: Xin anh cho biết dự định những sáng tác mới của anh trong thời gian tới?

Nhạc sĩ Trần Hùng: Tôi và nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh sẽ tiếp tục đồng hành để hoàn thành những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, có đầu tư, theo đó tập trung vào những sáng tác mới sở trường như dòng nhạc quê hương, trữ tình, có thể kể đến một số ca khúc đã sản xuất hoàn thành sẽ công bố trong thời gian tới như: Quê hương ơi, Người gieo chữ nơi đảo xa, Ngọn đèn trong đêm, Đời là thế, Yêu và ghen và ca khúc viết về thiếu nhi em ước mong sao … Ngoài ra, tôi sẽ tập trung sáng tác những ca khúc mang tính thời sự, phản ánh đời sống xã hội… Tôi hy vọng, những ca khúc của mình sẽ tạo dấu ấn tốt trong lòng người yêu nhạc thời gian tới.

Theo Phapluatplus.vn

Bài viết liên quan