Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Khởi tố nhóm đối tượng cướp tài sản trong đêm

Công an thành phố Châu Đốc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản”...

Ngày 28/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc ( An Giang) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Long Tứ, sinh năm 2000, cư trú tổ 5, khóm 4, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang; Nguyễn Tuấn Kiệt, sinh năm 1999, cư trú khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang và Diệp Văn Được, sinh năm 2000, cư trú ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang về hành vi “Cướp tài sản” (Đối tượng Được đang cách ly y tế tập trung).

1212

Các đối tượng tại Cơ quan Công an.

Theo đó, do không có tiền tiêu xài và để mua ma túy sử dụng, khoảng 3h30 phút ngày 26/7/2021, các đối tượng Tứ, Kiệt, Được và Trương Văn Hòa, sinh năm 2003 cùng cư trú ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang rủ nhau đến điểm bán dừa của ông Vĩnh Thạnh trên đường Phan Văn Vàng, khóm 5, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc tìm tài sản chiếm đoạt.

Khi thấy ông Thạnh đang mở quán để bán, cả nhóm giả vờ đi đến hỏi mượn dàn loa hát nhạc gồm 01 loa bass và 02 loa sub hiệu ENKOR, nhưng ông Thạnh không cho, thì Tứ và Được đứng cản hai bên, để cho Kiệt đi vào lấy dàn loa và 01 điện thoại di động hiệu Nokia, Hòa đứng ngoài cảnh giới. Ông Thạnh sợ bị đánh nên để cho Tứ, Được, Kiệt và Hòa đem tài sản ra ngoài. Tài sản lấy Kiệt giao cho Hòa đem về nhà một người bạn chơi chung cất và tìm chổ bán.

Không dừng lại ở đó, biết trong người ông Thạnh có tiền nên Tứ rủ Kiệt, Được quay lại chiếm đoạt tiền. Khi thấy ông Thạnh đứng trong điểm bán dừa, Tứ và Được dùng tay giữ, cản ông Thạnh để cho Kiệt giật lấy tiền trong túi áo của ông Thạnh số tiền là 1.900.000 đồng. Ông Thạnh hoảng sợ nên không dám tri hô, sau khi lấy được số tiền cả nhóm bỏ đi. Sau đó ông Thạnh đến Cơ quan Công an trình báo.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thành phố Châu Đốc tiến hành xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố làm việc với đối tượng Nguyễn Tuấn Kiệt. Qua đấu tranh, khai thác, Kiệt đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và số tiền chiếm đoạt được Tứ, Kiệt và Được chia nhau tiêu xài và mua ma túy sử dụng; cùng ngày Nguyễn Long Tứ đến Công an phường Châu Phú A đầu thú.

Vụ việc Cơ quan CSĐT Công an thành phố Châu Đốc tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tú - Nguyễn An/Phapluatplus

Bài viết liên quan