Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa bán 12 xế hộp để lấy tiền đánh bạc

Sau khi lừa được hai nạn nhân chuyển hơn 2,7 tỉ đồng, Hoàng Nhật Linh (SN 1994, trú tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) sử dụng số tiền đó để đánh bạc trực tuyến và trả nợ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hoàng Nhật Linh vốn làm nghề sửa chữa, mua bán ô tô cũ tại TP Hồ Chí Minh.

Khoảng tháng 4/2021, thông qua các hội, nhóm mua bán xe ô tô cũ trên mạng xã hội Facebook, Hoàng Nhật Linh sử dụng tài khoản Facebook, Zalo kết bạn với anh Nguyễn Duy Hân (SN 1991) và anh Nguyễn Duy Trình (SN 1990), quê ở xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế, làm nghề sữa chữa ô tô tại TP Hà Tĩnh. Qua trao đổi, Linh biết 2 anh này có nhu cầu mua ô tô cũ nên gửi các hình ảnh về phương tiện để chào bán.

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố đối với Hoàng Nhật Linh.

Khoảng đầu tháng 12/2021, anh Hân và anh Trình vào TP Hồ Chí Minh gặp Linh để xem xe và trao đổi việc mua bán. 2 người đã quyết định mua 4 chiếc ô tô của Linh. Việc mua bán diễn ra thuận lợi, Linh giao xe theo đúng thời hạn.

Trong thời gian đó, Linh tham gia đánh bạc trên ứng dụng đánh bạc trực tuyến (theo hình thức xóc đĩa) và bị thua lỗ nên Linh nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh Trình và anh Hân để tiếp tục đánh bạc nhằm gỡ lại tiền đã thua.

Linh đăng nhập tài khoản Facebook “Hoang Linh”, sau đó vào mục “Maketplace” để tải các hình ảnh, thông tin các xe ô tô cũ được rao bán trên mạng xã hội (do Linh tham gia nhiều hội, nhóm mua bán ô tô cũ nên trên mục “Maketplace” trong tài khoản Facabook của Linh xuất hiện nhiều hình ảnh, thông tin mua bán xe cũ).

Sau đó, Linh gửi hình ảnh, thông tin xe cho anh Trình và anh Hân để chào bán và cam kết xe đảm bảo chất lượng, không vướng mắc các thủ tục pháp lý. Do tin tưởng Linh nên anh Trình và anh Hân không trực tiếp xem xe nữa mà chỉ căn cứ hình ảnh, thông tin do Linh gửi sau đó thống nhất mua xe. Linh cam kết trong vòng khoảng 3 ngày sẽ hoàn thiện thủ tục mua bán và gửi xe ô tô ra cho anh Trình và anh Hân theo xe “lồng” (xe chuyên dụng chở ô tô).

Sau khi anh Trình và anh Hân chuyển tiền, Linh sử dụng để đánh bạc trực tuyến và trả nợ, không có xe để giao cho anh Trình và anh Hân. Khi anh Hân và anh Trình thúc giục giao xe thì Linh tìm các lý do như đang chờ xe “lồng” để gửi ra và gửi cho anh Trình, anh Hân các số điện thoại (các số “sim rác” của Linh) và nói là số của lái xe “lồng” để anh Trình, anh Hân liên hệ nhận xe nhưng không liên lạc được.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: từ ngày 8 – 20/12/2021, Hoàng Nhật Linh đã lừa bán 12 xe ô tô cũ các loại (Kia morning, Huyndai I10, Toyota Vios…) cho anh Trình và anh Hân, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định Khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Linh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015; đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

Phạm Thành

Bài viết liên quan