Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cà Mau: Tri ân những người làm báo nhân kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều 19-6, Tỉnh uỷ Cà Mau tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh thường trú tại Cà Mau, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 & 21-6-2024), buổi họp mặt được tổ chức tại Nhà Khách Minh Hải.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Huỳnh Quốc Việt - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà Báo Nguyễn Bé - nguyên Phó chủ tịch Hội nhà Báo Việt Nam; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt đồng chí Huỳnh Quốc Việt - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: Toàn tỉnh có 3 cơ quan báo chí và hơn 260 hội viên Hội Nhà báo, có 2 văn phòng đại diện và với hơn 70 phóng viên thường trú và cộng tác viên của 59 cơ quan báo chí, tạp chí ngoài tỉnh tạo thành một lực lượng hoạt động báo chí hùng hậu trên địa bàn. Các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn cơ bản thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, các định hướng tuyên truyền và quy định của pháp luật về hoạt động báo chí; phối hợp có hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, tập trung giới thiệu về vùng đất và con người Cà Mau; phản ánh những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ then chốt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện.

Các cơ quan báo chí luôn phản ánh kịp thời, những sự kiện chính trị quan trọng ở các địa phương trong tỉnh, đồng thời ghi nhận những những đề xuất chính đáng hay hiến kế của người dân và doanh nghiệp để lãnh đạo tỉnh có những quyết sách kịp thời sát với thực tiễn của cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh rất mong những người làm báo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để bắt kịp sự phát triển của công nghệ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc; tiếp tục có nhiều tác phẩm quảng bá tiềm năng, lợi thế của Cà Mau; phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, tâm huyết, năng động, sáng tạo, thể hiện rõ đạo đức nghề nghiệp, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

Nhân dịp này, đồng chí Huỳnh Quốc Việt đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các nhà báo đã và đang công tác tại tỉnh Cà Mau, những người luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, cống hiến trí tuệ và tâm huyết cho sự nghiệp báo chí cách mạng. Đánh giá cao và biểu dương sự phấn đấu, nỗ lực hết mình và những thành tích đã đạt được của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt này, nhiều cơ quan báo chí thường trú tại địa bàn Cà Mau đã bày tỏ lòng cảm ơn bởi sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chức năng, các địa phương trong quá trình tác nghiệp, thu thập thông tin.

Trần Huy - Phượng Nguyên

Bài viết liên quan