Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện TW Huế: tiếp tục chi viện 52 y bác sĩ vào Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng 27/8, BVTW Huế đã tổ chức Lễ Gặp mặt và tiễn đoàn công tác gồm 52 y bác sĩ đến làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc BVTW Huế tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 5 BVTW Huế tiếp tục hỗ trợ, điều động, chi viện nhân viên y tế cho hoạt động của Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 trực thuộc BVTW Huế để “chia lửa” với TP. Hồ Chí Minh và góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đoàn công tác gồm 52 y bác sĩ tiếp tục được điều động, chi viện vào Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 trực thuộc BVTW Huế để “chia lửa” với TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn sẽ khởi hành tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào lúc 12h00, ngày 27/8/2021 trên chuyến bay VN129 do Hãng Hàng không Vietnam Airline tài trợ và sẽ hạ cánh đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào 13h30.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý nằm ở số 2 đường Trường Chinh (Tân Phú) đã vận hành và đi vào hoạt động. Trung tâm này có quy mô 12.300m2, chia làm 4 phân khu, gồm: bệnh nặng nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức và chuẩn bị ra viện.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp – Giám đốc BVTW Huế chủ trì buổi Họp giao ban vào sáng 27/8/2021 tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Với quy mô 600 giường bệnh có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực.

Đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn tốt, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như: thở máy, liệu pháp thay thế thận, oxy hóa máu qua màng (ECMO)…

Hơn 400 y bác sĩ, trong đó lực lượng chủ lực là các y bác sĩ của BVTW Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cũng đã có mặt tại TP. HCM để thực hiện công tác tại Trung tâm Hồi sức. Trong số đó có hơn 100 bác sĩ công tác trong lĩnh vực hồi sức, nội khoa, truyền nhiễm, còn lại là điều dưỡng và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên nghiệp của y bác sĩ BVTW Huế tại Trung tâm Hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là tuyến điều trị ở tầng cao nhất, nên xác định giảm nhẹ tình trạng của các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong là mục tiêu hàng đầu. Tại đây, ngoài đội ngũ nhân lực y tế là các chuyên gia, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tràn đầy nhiệt huyết; Trung tâm được trang bị các trang thiết bị rất hiện đại như: máy tim phổi nhân tạo ECMO, máy thở chức năng cao, máy lọc máu (CRRT), máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m3, hệ thống oxy tới tận giường bệnh,… các công nghệ và thiết bị như Robot cũng đã đưa vào hoạt động. Robot này có thể thay thế đội ngũ nhân viên y tế đưa thức ăn, thuốc men, nhu yếu phẩm… đến tận giường bệnh trong quá trình điều trị.

Trung tâm điều hành với hệ thống thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp trực tiếp chỉ huy, vận hành hoạt động điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp – Giám đốc BVTW Huế cho biết, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và số lượng bệnh nhân ngày một tăng. Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, Ban Giám đốc BVTW Huế đã quyết định tiếp tục điều động 52 y, bác sĩ trong lĩnh vực hồi sức tích cực đến công tác tại Trung tâm này.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị với hệ thống máy thở, vật tư y tế, thuốc men đầy đủ theo phát đồ điều trị của Bộ Y tế.

“Đây là những nhân viên y tế có trình độ chuyên môn tốt, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như: thở máy, liệu pháp thay thế thận, oxy hóa máu qua màng (ECMO)… Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng được tập huấn bài bản các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn, cách chăm sóc người bệnh nhiễm Covid-19 nặng, chăm sóc người bệnh thở máy; hướng dẫn tập vận động, dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID-19…”, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp thông tin.

Đinh Văn

Bài viết liên quan