Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Xử phạt trên 3000 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(OpenSky) - Lực lượng Công an An Giang đang tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn tỉnh và đã xử phạt, lập biên bản trên 3000 trường hợp vi phạm các quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, ngày 01-8, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tăng cường các biện pháp chống dịch, trong đó đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát 24/24 khép kín địa bàn; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cảnh sát trật tự và Cảnh sát 113 Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn TP. Long Xuyên

Chỉ tính trong 7 ngày (Từ 01-8 đến 7-8-2021), lực lượng Công an toàn tỉnh đã lập biên bản, xử phạt trên 3000 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo thống kê, trong các lỗi vi phạm thì có đến hơn 90% các trường hợp vi phạm bị xử phạt đều là đi ra ngoài không cần thiết, không có lý do chính đáng. Có nhiều trường hợp khi bị kiểm tra lập biên bản luôn có nhiều lý do để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.

Điều đáng lên án là vẫn còn những trường hợp vi phạm, nhưng khi lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản lại có những lời nói xúc phạm, thậm chí còn chống đối, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Từ ngày 01-8-2021, tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở mức cao hơn, nhất là kiểm soát người ra ngoài sau 18g đến 5g hôm sau. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhưng nhiều người vẫn ra đường với những lý do không chính đáng.

Mặc dù lực lượng Công an đã phối hợp với các ngành, các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất chủ quan, thiếu ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, số lượng các trường hợp F1, F2 liên quan đến các các ca F0 trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều, các lực lượng luôn phải căng mình phòng, chống, trong đó hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an địa phương cùng Đại đội truy vết Công an tỉnh không quản ngày đêm, đội nắng, dầm mưa để rà soát, truy vết thần tốc, xác định nguồn lây, áp dụng các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Công an huyện Tịnh Biên tuần tra, kiểm soát vùng nông thôn trên địa bàn huyện

Việc các đối tượng coi thường pháp luật, chống đối và qua mặt lực lượng chức năng đã gây khó khăn không ít trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn vào thời điểm hết sức khó khăn khi cả nước gồng mình chống dịch, tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục chung.

Ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch là một biện pháp, một trong những phương thuốc đặc trị chống Covid-19. Mọi người hãy ở nhà, ở nhà để hạn chế tối đa sự lây nhiễm Covid 19. Có như vậy thì dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, không còn người nhiễm bệnh trong cộng đồng, trả lại trạng thái bình thường mới cho xã hội.

Tường An- An Khôi/Openskys

Bài viết liên quan