Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Truy tìm và đưa đi cách ly tập trung 8 người di chuyển vào địa bàn tỉnh bằng đường thủy

(OpenSky) - Công an An Giang vừa truy tìm được 2 ghe biển mang biển kiểm soát Đồng Tháp và đưa đi cách ly tập chung đối với 08 trường hợp vì không tuân thủ đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội khi di chuyển vào địa bàn thành phố Long Xuyên.

Sáng ngày 30-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết sau khi truy tìm được 08 người và 02 phương tiện thủy di chuyển vào địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội và vừa đưa những người này đi cách ly tập trung theo quy định.

Hai chiếc ghe sau khi đưa 04 người lên bờ rồi bỏ chạy

Trước đó, khoảng 11g 30 phút ngày 29-7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc 2 ghe biển kiểm soát tỉnh Đồng Tháp chở người lạ mặt lên bờ tại khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, lực lượng Công an phường Bình Khánh đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi thì 02 phương tiện trên đã rời bến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Xuyên đã truy tìm được 04 người tại khu vực Nhà thuốc T.H.6, đường Thục Phán, khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh nên tiến hành mời làm việc. Đồng thời, phối hợp lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh truy tìm được 2 chiếc ghe bỏ chạy, số hiệu ĐT 25386 và AG 23404 và mời 04 người trên ghe (gồm 02 tài công, 02 phụ lái) quay trở lại để làm việc.

Lực lượng Công an làm việc với những người liên quan

Qua khai thác nhanh, các cá nhân có liên quan cho biết: Hai ghe trên chở thức ăn từ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đến các vùng nuôi cá của công ty Sao Mai tại An Giang. Khoảng 6g cùng ngày, có ghé đón 4 người (có hộ khẩu thường trú tại thành phố Long Xuyên) sang Đồng Tháp tiêm vaccine Covid-19. Đến khoảng 11g 30 phút, quay về đến khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên đã ghé vào để 4 người lên bờ.

Tại buổi làm việc, Công an thành phố đã phối hợp Trung tâm Y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đối với 08 trường hợp trên, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Qua đó, lập biên bản, đưa đi cách ly tập trung, tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ. Đồng thời, giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Bình Khánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 08 trường hợp trên.

Nguyễn Linh - Tiến Tầm/Openskys

Bài viết liên quan