Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Khỏi tố, bắt giam 2 đối tượng là tác giả 4 vụ cướp giật tài sản

Ngày 24-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Minh, SN 1979 và Nguyễn Văn Đại, SN 1983, cùng trú ấp Hòa Lợi, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân về tội “Cướp giật tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (áo tím) và Nguyễn Văn Đại

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Nguyễn Hoàng Minh rủ Nguyễn Văn Đại đi cướp giật tài sản của người đi đường thì Đại đồng ý. Khoảng 6h00 ngày 2-3, Minh điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 67L1-865.93 chở Đại lưu thông trên đường tìm những người có đeo dây chuyền vàng để ra tay cướp giật, khi đến khu vực tổ 9, ấp Bình Phú 2, xã Phú Bình, huyện Phú Tân thì phát hiện bà Lê Ngọc Quyên, SN 1980, cư trú địa phương đang điều khiển xe môtô chạy ngược chiều trên cổ có đeo dây chuyền vàng 18, trọng lượng 2,7 chỉ nên Minh đã quay đầu xe lại rồi chạy lên áp sát xe bà Quyên để Đại ra tay giật sợi dây chuyền đang đeo trên cổ bà Quyên rồi tăng ga bỏ chạy.

Phương tiện các đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội

Tài sản cướp được Minh và Đại đem bán được 7 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài cho đến hết. Riêng bà Quyên sau khi bị cướp tài sản đã trình báo cơ quan Công an. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Phú Tân đã tiến hành xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt giữ được Minh và Đại.

Tại cơ quan Công an, qua làm việc thì Minh và Đại đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận thêm trước đó cũng với thủ đoạn tương tự, Minh và Đại cũng đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật dây chuyền vàng của người đi đường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

                                                                                          Trần Tuấn - Nghiêm Túc

Bài viết liên quan