Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Hậu quả làm lây lan dịch bệnh Covid-19, cho người thân và xã hội bị lãnh 18 tháng tù giam

Ngày 19-1, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP. Long Xuyên (An Giang), đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1983, trú tại phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, 18 tháng tù giam về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn

Theo cáo trạng, sáng 5-7-2021, Sơn điều khiển xe ô tô tải đi cùng phụ xe tên Phương từ tỉnh Long An đến tỉnh Vĩnh Long nhận cá. Đến trưa cùng ngày, cả 2 đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long, test nhanh Covid-19. Tại đây, Phương bị nghi ngờ nhiễm Covid-19, nên giữ lại, còn Sơn có kết quả âm tính nên tiếp tục chạy xe về chợ Bình Điền (TP Hồ Chí Minh) để giao cá. Trên đường đi, Sơn được thông báo Phương dương tính với Covid-19 và yêu cầu Sơn đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Tuy nhiên, khi về đến Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Vàm Cống và Trung tâm Y tế phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, Sơn đã khai báo y tế không trung thực để cách ly y tế tại nhà. Sau khi hết thời gian cách ly tại nhà, sáng 22-7, Sơn đến Bệnh viện Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt An Giang xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Qua truy vết, xét nghiệm bà Nguyễn Thị Hải (mẹ ruột Sơn) và anh Lê Châu Phú (người đến nhà đưa bánh bì cho Sơn) là những người tiếp xúc gần với Sơn đều có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó, bà Hải bệnh chuyển biến nặng và tử vong vì viêm phổi nặng do Covid-19. Truy vết những người tiếp xúc với bà Hải, thì có 7 người dương tính với Covid-19.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Long Xuyên tiến hành bắt tạm giam Sơn

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến ngày 24-7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên tiến hành bắt tạm giam Sơn để điều tra.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Sơn có trách nhiệm bồi thường cho Sở y tế An Giang số tiền trên 19 triệu đồng.

Trần Tuấn -  Tiến Tầm

Bài viết liên quan