Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Đối tượng giết người, giấu xác, cướp tài sản bị kết án 18 năm tù

Ngày 6-1, bị cáo Bùi Trọng Nghĩa (SN 2005, trú tại khóm Châu Long 8, P. Châu Phú B, TP. Châu Đốc), bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên tổng hình phạt là 18 năm tù về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bị cáo Nghĩa tại phiên tòa

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên tổng hình phạt là 18 năm tù về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo và gia đình có trách nhiệm bồi thường với số tiền trên 180 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 3-2021, Nghĩa quen biết Thái Quang Minh (sinh năm 1993, trú tại khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B). Khoảng 19h ngày 23-3, Minh điều khiển xe môtô đến nhà rủ Nghĩa đi chơi và có hành vi dâm ô với Nghĩa,  nhưng Nghĩa không phản kháng vì sợ Minh đòi tiền cho Nghĩa mượn trước đó.

Sau khi về nhà trọ của Nghĩa, Nghĩa mang theo một con dao Thái Lan rồi ra xe đi cùng Minh. Lúc này, Minh kêu Nghĩa chở đến khu vực tổ 18, khóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc rồi dừng xe. Minh tiếp tục có hành vi dâm ô nhưng Nghĩa không đồng ý và kêu Minh chở về nhà nhưng Minh không chịu.

Lúc đó, Nghĩa lấy dao ra dọa đâm thì Minh bỏ chạy đươc một đoạn, Nghĩa đuổi theo giữ lại dùng dao đâm nhiều nhát vào người Minh khiến lưỡi dao bị gãy rớt xuống đường. Thấy Minh nằm bất động, Nghĩa ném bỏ cán dao rồi đưa Minh lên xe chở đi giấu cách đó khoảng 200 mét.

Sau đó, Nghĩa lấy 500.000 đồng, sợi dây chuyền vàng trắng và xe mô tô của Minh. Trên đường tẩu thoát, đến khu vực tổ 11, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, sợ bị phát hiện, Nghĩa đẩy chiếc xe mô tô của Minh xuống kênh. Sáng hôm sau, Nghĩa đem sợi dây chuyền cướp được đi bán với số tiền trên 34,4 triệu đồng để chơi game và chuộc 2 chiếc xe cầm trước đó. Biết sự việc đã bị bại lộ, khoảng 8h cùng ngày, Nghĩa đến Công an TP Châu Đốc đầu thú và giao nộp số tiền trên 33,5 triệu đồng. Ngày 1-4, Nghĩa bị cơ quan công an khởi tố, điều tra.

Bị cáo Nghĩa tại cơ quan công an

Trần Tuấn - Tiến Tầm

Bài viết liên quan