Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Đặc xá trong đợt dịch bệnh Covid-19

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 89 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Giam Định Thành, bên cạnh đó lấy mẫu xét nghiệm PCR, tuân thủ tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đặc xá là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù nhằm động viên, khuyến khích họăc ăn hối cải, phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Vượt qua những khó khăn, thách thức trong mùa dịch bệnh Covid-19, Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước được tổ chức tại Trại Giam Định Thành, Cục C10, Bộ Công an không kém phần trang nghiêm và đầy ý nghĩa nhân văn.

Đại tá Huỳnh Trí Thương – Giám thị Trại giam Định Thành (Cục C10, Bộ Công an) công bố quyết định đặc xác của Chủ tịch Nước

Sau khi công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 89 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Giam Định Thành, Đại tá Huỳnh Trí Thương – Bí thư Đảng ủy – Giám Thị trại giam đã ân cần gởi lời chúc mừng, đồng thời không quên nhắc nhở các phạm nhân được đặc xá lần này cố gắng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tuân thủ các quy định, nhất là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Giữa thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị16 của Thủ tướng Chính phủ, các phương tiện công cộng đã ngừng hoạt động thì tinh thần, trách nhiệm cũng như cái tình đến từ tim của mỗi cán bộ chiến sĩ tại Trại giam lại phát huy mạnh mẽ, từ công tác xét nghiệm đến chuẩn bị những chuyến xe cho phạm nhân về 12 tỉnh, thành được chuẩn bị hết sức cẩn trọng, tinh tươm.Thượng tá Dương Văn Long – Phó Giám thị Trại giam Định Thành, Cục C10 Bộ Công an cho biết: “Chúng tôi đã chủ động liên hệ CDC An Giang để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm PCR cho tất cả các phạm nhân được đặc xá đợt này và đều cho kết quả âm tính. Các anh chị phạm nhân khi biết được có xe của cán bộ đưa đón về tận nhà đều rất vui và phấn khởi. Thấy mọi người vui, chúng tôi cũng vui!”.

Các phạm nhân hoàn thành thủ tục xuất Trại. Chuẩn bị lên xe trở về nhà.

Vinh dự được thay mặt 89 phạm nhân được đặc xá đợt này lên phát biểu cảm tưởng, ông Văng Công Hiển bày tỏ sự vui mừng và gởi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám thị, Hội đồng và các cán bộ trại đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như ân cần, thăm hỏi, động viên để mỗi phạm nhân luôn an tâm chấp hành án phạt tù, xóa bỏ mặc cảm tội lỗi, phấn đấu cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình...

Với các phạm nhân tại An Giang, xe đón người hoàn lương cũng được lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh chuẩn bị và có mặt từ rất sớm. Những chuyến xe lăn bánh, mang theo cái tình của cán bộ chiến sĩ Công an sẽ khiến nẻo về của những người từng lầm lỗi thêm phần ấm áp, tạo động lực để họ có thêm sức mạnh, niềm tin vượt lên định kiến, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, và xã hội.

Trần Tú – Bích Trâm/Opensky

Bài viết liên quan