Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Bắt giữ đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 4-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Kháng (sinh năm 1987, trú tại xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về các hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Minh Kháng

Theo kết quả điều tra, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Kháng nảy sinh ý định mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền. Để thực hiện, Kháng lên mạng xã hội tìm, liên hệ rồi cung cấp thông tin đặt mua 01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả với giá 3,8 triệu đồng. Sau khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Trần Hữu Linh, Kháng đã liên hệ và nói dối với anh Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980, trú tại huyện Phú Tân) có người cần vay tiền và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp. Tin tưởng Kháng, nên Minh đã đồng ý cho vay tiền. Kháng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi ký giả mạo chữ ký của Trần Hữu Linh và Công chứng viên để thế chấp, vay Minh 400 triệu đồng tiêu xài cá nhân. Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả.

Đối tượng Nguyễn Minh Kháng khai nhận tại Cơ quan Công an

Ngày 8-3-2023, Minh tiến hành các thủ tục sang tên thì phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tên Trần Hữu Linh là giả. Sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hoàng Khánh - Tiến Tầm

Bài viết liên quan