Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trên phố đi bộ

Ngày 14-12, Công an tỉnh An Giang cho biết, liên quan vụ một cán bộ dân quân tự vệ bị sát hại trong đêm, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Thanh Hải (sn 1990), trú tại khóm 5, phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên (An Giang), để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người, cướp tài sản”.

Đối tượng Tạ Thanh Hải khai nhận tại Cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu: Tạ Thanh Hải là đối tượng sống lang thang và từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, khoảng 22h30 ngày 12-12, Hải đạp xe đến phố đi bộ thuộc khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên ngồi chơi cùng với Trần Văn Dỡ, sinh năm 1989, trú tại xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn (cũng là đối tượng sống lang thang).

Hung khí gây án

Lúc này, anh Trần Văn Mỹ, sinh năm 1994, trú tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên (anh Mỹ là dân quân tự vệ phường Mỹ Quý), đến ngồi cùng băng ghế với Hải và Dỡ, nhưng cả 3 người không quen biết nhau. Sau một lúc nói chuyện qua lại thì giữa Hải với Mỹ xảy ra mâu thuẫn.

Tức giận, Hải đứng dậy nhặt một khúc cây dài khoảng 60cm đánh nhiều cái vào đầu làm khúc cây gãy ra nhiều khúc, còn Mỹ chạy ra vỉa hè gần đó thì ngã gục. Hải chạy đến móc túi lấy 2,6 triệu đồng và 1 điện thoại di động hiệu OPPO, trong túi áo của Mỹ. Sau đó, Hải tiếp tục dùng một khúc cây dài khoảng 1,5 mét đánh nhiều cái vào đầu, mặt và người Mỹ. Thấy Mỹ đã chết, Hải đi đến chiếc xe mô tô của Mỹ tiếp tục lục soát lấy tài sản thì Dỡ đứng gần đó xem.

Lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng Công an phường Mỹ Long nhanh chóng đến bắt giữ Hải cùng tang vật và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Đối tượng Trần Văn Dỡ

Còn Dỡ rời khỏi hiện trường ngay sau đó, đến khoảng 22h ngày 13-12, lực lượng Công an phát hiện và mời Dỡ về trụ sở làm việc.  Hiện, hành vi của Dỡ đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn - Tiến Tầm

Bài viết liên quan