Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Ra mắt mô hình điểm “Dịch vụ công trực tuyến” theo Đề án 06 đầu tiên tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 31/10/2022 , tại bộ phận một cửa của UBND Thị trấn Thạch Hà và 4 xã: Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Đài, Thạch Lạc, Thạch Long; Ban chỉ đạo đề án 06 huyện Thạch Hà đã tổ chức khai trương mô hình điểm “Dịch vụ công trực tuyến” (DVCTT) theo kế hoạch số 235/KH-CAT-PV01-PC06 ngày 06/10/2022 của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Đặng Ngọc Duẩn - Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Hà Tĩnh; Thượng tá Đặng Quốc Thiện - UVBTV huyện ủy - Bí thư đảng ủy - Trưởng Công an huyện - Tổ phó thường trực tổ đề án 06 huyện; Thượng tá Phan Việt Cường - Phó trưởng Công an huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện các ban, nghành, đoàn thể và đông đảo người dân tham gia.

Theo như Ban chỉ đạo đề án 06 cho biết, tại huyện Thạch Hà có thị trấn Thạch Hà và 4 xã: Thạch Lạc, Thạch Long, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn là các địa bàn có đông dân cư, có nhiều cơ quan, doanh nghiệp và các hộ kinh doanh đóng trên địa bàn. Đây là mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến đầu tiên của tỉnh, nên việc triển khai mô hình sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại cơ sở; mang lại tiện ích cho người dân trong việc ứng dụng thẻ căn cước công dân gắn chip, định danh điện tử.

Triển khai mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" tại xã Thạch Đài.

Tại buổi ra mắt, lực lượng công an đã trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử, được hướng dẫn đăng nhập và giới thiệu các tiện ích được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia; ngoài ra còn được hướng dẫn các thao tác để có thể thực hiện các thủ tục hành chính ngay trên điện thoại thông minh có kết nối mạng.

Theo Ông Nguyễn Phi Mạnh (65 tuổi, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Qua hướng dẫn của các cán bộ tôi thấy việc thực hiện các thao tác trên máy tính tại điểm mô hình này rất nhanh và thuận lợi. Chỉ hơn 5 phút là đã hoàn thành hồ sơ cho cả gia đình tôi. Việc này sẽ giúp người dân đỡ vất vả và mất thời gian”.

Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Trưởng Công an huyện cũng cho biết, việc triển khai Mô hình điểm DVCTT theo Đề án 06 nhằm mục đích tập trung vào nhóm tiện ích dịch vụ công; Tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng DVCTT trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở; Xây dựng mô hình điểm DVCTT theo Đề án 06 đảm bảo hiệu quả và nhân rộng mô hình.

Lực lượng công an trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện DVCTT tại điểm xã Thạch Long.

Đặc biệt, Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện và các xã, thị trấn ,đều xác định đây là mô hình có ý nghĩa hết sức quan trọng để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp DVCTT, sẽ mang lại lợi ích rất lớn, góp phần tiết kiệm, chống lãng phí, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Thượng tá Phan Việt Cường - Phó trưởng Công an huyện cho biết: 25 dịch vụ công thiết yếu là 1 trong 5 nhóm tiện ích của Đề án 06 do Bộ Công an thực hiện. Đến thời điểm hiện nay đã có 21/25 DVCTT được đưa vào sử dụng.

Trong thời gian tới “Điểm dịch vụ công trực tuyến” Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện Thạch Hà đã có kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình điểm trên địa bàn toàn huyện. Phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/11/2022 để đảm bảo quyền, lợi ích đối với người dân, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giao dịch. 

Hoàng Mỹ/Opensky

Bài viết liên quan