Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Từ 25/1, xử nghiêm các vi phạm trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận 

Từ ngày 25/1 đến ngày 10/2, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang xử lý nghiêm các vi phạm trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Ngày 24/1, Cục CSGT có phương án bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm; phân luồng, hướng dẫn điều kiển giao thông bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên đoạn tuyến cao tốc Trung lương - Mỹ Thuận (từ Km 49+ 620 đến Km 101+126) và các đoạn đường nhánh vào, ra tại Nút giao Thân Cửu Nghĩa (Km49+620), An Thái Trung (Km101+126) trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Thời gian thực hiện từ bắt đầu từ 0h00’ ngày 25/1 đến 24h00’ ngày 10/2.

Theo đó, đối và hành vi vi phạm tập trung kiểm soát, xử lý gồm người điều khiển xe ôtô: Chở quá số người quy định; vi phạm tốc độ; dừng, đỗ, tránh, vượt không đúng quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; chuyển làn không có tín hiệu báo trước; không nhường đường cho xe ưu tiên; vi phạm nồng độ cồn...; người điều khiển môtô, xe gắn máy và các phương tiện giao thông khác thuộc đối tượng không được phép lưu thông trên đường cao tốc.

Đồng thời kiểm soát các phương tiện không được đi vào đoạn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong thời gian tổ chức khai thác tạm thời, gồm: Xe quá khổ, quá tải, xe container từ 20 feet trở lên, xe đầu kéo kéo theo sơ mi rơ moóc, xe chở vật liệu dễ cháy nổ (xăng dầu, ga, nhựa đường…).

Khi có sự cố, tai nạn gây ùn tắc kéo dài, CSGT sẽ yêu cầu đơn vị khai thác tháo dỡ dải phân cách tại các vị trí dừng khẩn cấp để các xe quay đầu.

Đồng thời, thông tin về tai nạn sẽ được báo cho các tổ CSGT tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, An Thái Trung và Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang để phân luồng cho các phương tiện đi theo tuyến quốc lộ 1; không cho xe cộ tiếp tục đi vào cao tốc.

Trước dó, ngày 22/1 UBND tỉnh Tiền Giang quyết định thống nhất phương án lưu thông trên Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 theo đề xuất của Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 25/1 đến ngày 10/2 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến Mồng 10 Tết), ô tô được lưu thông hai chiều trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với tốc độ tối đa là 80km/h. Và chỉ trong khoảng thời gian này xe mới được lưu thông trên tuyến dự án vì dự án vẫn chưa chính thức đưa vào khai thác.

Minh Tú (t/h)

 

Bài viết liên quan