Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trạm CSGT Suối Tre - Đồng Nai: Tăng cường kiểm tra xử lý cao điểm nồng độ cồn, xe quá khổ quá tải và tốc độ trên tuyến Quốc lộ 1A

Vừa qua, Lực lượng cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Suối Tre đang tập trung lực lượng để ra quân lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm xe quá tải và chạy quá tốc độ cho phép. Tăng cường xử lý đối với lỗi vi phạm sử dụng rượu, bia khi lái xe, đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị chào mừng ngày Lễ Quốc khánh 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5.

Phóng viên Giao thông kết nối đang trao đổi với thiếu tá Đoàn Văn Kiên - Tổ trưởng tổ tuần tra trạm CSGT Suối Tre

Từ 0h đến 8h ngày 1-4, Trạm CSGT Suối Tre, đã lập chốt ngay tại KM1796 QL1A để thực hiện Kế hoạch số 13/22/3/2023 của BCA kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các xe quá tải và chạy quá tốc độ cho phép. Mặc dù trời mưa, thế nhưng tổ công tác vẫn thực hiện công việc của mình là yêu cầu các tài xế, người điều khiển phương tiện giao thông khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra quá tải và tốc độ. Tổ công tác đã lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Trạm CSGT Suối Tre đang kiểm tra các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến QL 1A

Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã lập biên bản 7 trường hợp vi phạm tốc độ. Các trường hợp này đều điều khiển xe ô tô.

Thiếu tá Đoàn Văn Kiên - Tổ trưởng tổ tuần tra Trạm CSGT Suối Tre cho biết, để tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 30-4, lãnh đạo Phòng PC 08 Công an tỉnh, đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Đội, Trạm thực hiện có hiệu quả cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó chuyên đề xe quá khổ quá tải được chú trọng.

Trạm CSGT Suối Tre, xác định từ thời điểm này đến qua Lễ Quốc khánh 30-4, tình hình tụ tập sử dụng rượu bia sẽ tăng lên, nên sẽ bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra để răn đe và tuyên truyền. Để trong thời gian nghĩ Lễ trên địa bàn, sẽ không có trường hợp TNGT đáng tiếc nào xảy ra chỉ vì điều khiển phương tiện tham gia giao thông có rượu bia trong người và cương quyết xử lý những xe quá khổ quá tải và vi phạm tốc độ.

Ngoài ra, Trạm còn chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông, các trục chính ra vào Đồng Nai, các đầu mối giao thông trọng điểm, đặc biệt là trên tuyến giao thông huyết mạch mà Trạm được giao quản lý.

Minh Biển

Bài viết liên quan