Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trạm CSGT QL51: Tăng cường xử lý xe quá tải, quả khổ và chạy quá tốc độ

Ngày 06-12, chỉ sau ít giờ lập chốt kiểm tra theo chuyên đề quá tải và vi phạm tốc độ, các chiến sĩ CSGT thuộc Trạm CSGT QL51 đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Lê Thanh Tiềm -Tổ trưởng tổ tuần tra trạm CSGT Quốc lộ 51 và Thượng uý Nguyễn Văn Nam đang kiểm tra xử lý vi phạm xe quá tải và chạy quá tốc độ

Thiếu tá Lê Thanh Tiềm (Tổ trưởng tổ tuần tra trạm CSGT quốc lộ 51) cho biết: "Từ đầu năm 2022 trên tuyến Quốc lộ 51 ít xảy ra tai nạn giao thông, nhưng không vì thế, lực lượng CSGT của Trạm lơ là tuần tra, xử lý. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT Trạm QL51 đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó chú trọng vừa kiên quyết xử lý, vừa kiên trì thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn để chủ doanh nghiệp và lái xe nắm rõ những quy định của pháp luật, từ đó tự giác chấp hành Luật theo đúng quy định. Đồng thời, chúng tôi kiên quyết xử lý đối với tất cả các trường hợp chở hàng quá tải trọng, tự thay đổi kích cỡ thành, thùng xe, không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ".

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua là do lái xe chạy quá tốc độ vi phạm. Nhằm đẩy mạnh công tác chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến tốc độ và xe quá khổ, quá tải, trạm CSGT quốc lộ 51 quyết tâm xử lý mạnh tay không khoan nhượng cho những trường hợp vi phạm giao thông về quá tốc độ cũng như xe quá khổ, quá tải nhằm kéo giản những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đại uý Khuất Duy Cường, cán bộ trạm CSGT Quốc lộ 51 đang kiểm tra xử lý vi phạm xe quá tải và chạy quá tốc độ

Để nâng cao hiệu quả về giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian sắp tới, trạm CSGT Quốc lộ 51 tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường phối hợp với các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về chạy quá tốc độ, xe quá khổ, quá tải trên tuyến quốc lộ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Bảo Anh Phương, cán bộ CSGT Trạm QL51 nói thêm về tình trạng xe quá tải, quá khổ: "Cán bộ tổ tuần tra khi phát hiện có dấu hiệu chở hàng quá tải trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc vượt quá tải trọng cho phép cầu đường; tự ý cải tạo kích thước thành thùng của xe ô tô tải,… Từ thực tế qua cân tải trọng nếu mức độ vi phạm của phương tiện trên 10% sẽ bắt đầu xử lý tuỳ theo mức độ yêu cầu lái xe, chủ xe phải tự hạ tải hoặc khắc phục cắt giảm phần cơ nới theo quy định. Chủ xe, lái xe phải chịu mọi chi phí hạ tải và tự bảo quản hàng hạ tải hoặc thiết bị có liên quan đến cơ nới, sau khi thực hiện đúng quy định mới giải quyết cho xe tiếp tục lưu hành".

Minh Biển

Bài viết liên quan