Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trạm CSGT Hàm Tân - Bình Thuận: Tăng cường kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A

Ngày 9-2, Trạm CSGT Hàm Tân, ra quân lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm xe quá tải và chạy quá tốc độ cho phép, tăng cường xử lý đối với lỗi vi phạm sử dụng rượu, bia khi lái xe.

Từ 6h sáng đến 14h, cùng ngày, Trạm CSGT Hàm Tân đã lập chốt ngay trạm tại KM1769+600, để thực hiện Kế hoạch số 14 ngày 02-2-2023 của Trạm CSGT Hàm Tân để kiểm tra, xử lý vi phạm. Tổ công tác thường xuyên yêu cầu các tài xế, người điều khiển phương tiện giao thông có dấu hiệu quá tải, vi phạm tốc độ. Qua đó, tổ công tác lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã lập biên bản 4 trường hợp vi phạm tốc độ. Các trường hợp này đều điều khiển xe ô tô.

Thượng uý Nguyễn Quốc Vũ đang kiểm tra phương tiện

Thiếu tá Nguyễn Thanh Quang - Phó trưởng Trạm CSGT Hàm Tân cho biết: "Để tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong dịp đầu xuân, lãnh đạo Phòng PC 08 Công an tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Đội, Trạm thực hiện có hiệu quả cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó chuyên đề xe quá khổ quá tải được chú trọng".

Thượng uý Lê Khắc Hải đang lập biên bản

Trạm CSGT Hàm Tân, xác định từ thời điểm này đến qua Lễ 30-4, tình hình tụ tập sử dụng rượu bia sẽ tăng lên, nên sẽ bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra để răn đe và tuyên truyền, để thời gian tới trong thời gian nghĩ lễ trên địa bàn tuyến, sẽ không có trường hợp TNGT đáng tiếc nào xảy ra chỉ vì điều khiển phương tiện tham gia giao thông có rượu bia trong người và cương quyết xử lý những xe quá khổ quá tải và vi phạm tốc độ.

Ngoài ra, Trạm còn chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các các trường hợp tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông, các trục chính ra vào Hàm Tân, các đầu mối giao thông trọng điểm, đặc biệt là trên tuyến giao thông huyết mạch mà Trạm được giao quản lý.

Minh Biển

Bài viết liên quan