Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Sập cầu hơn 50 năm tuổi, nhiều ô tô rơi xuống vực, nhiều người bị thương

Tai nạn khiến 10 người bị thương, trong đó có 4 người đã được đưa đến bệnh viện.

Theo đó, tai nạn xảy ra vào 7h sáng 28/1, giờ địa phương (19h giờ Việt Nam) tại  công viên Frick, thành phố Pittsburgh, quận lỵ của quận Allegheny, bang Pennsylvania, Mỹ.

Cây cầu hơn 50 tuổi- Fern Hollow bắc qua một thung lũng ở công viên Frick bị đổ sập, khiến 5 phương tiện và một xe buýt đang lưu thông trên cầu và chúng đã bị rơi xuống thung lũng bị rơi xuống vực.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng dây thừng để đưa các nạn nhân lên khỏi hẻm núi, trong khi huy động cần cẩu để kéo những chiếc ô tô bẹp dúm ra khỏi hiện trường.

Sập cầu cũng khiến một đường ống dẫn khí đốt bị gãy, gây rò rỉ khí gas. Cơ quan chức năng lập nhanh chóng khóa đường ống sau khi nhận được thông tin có mùi gas nồng nặc phát tán.

Được biết, cầu Fern Hollow hai làn đường được xây dựng vào năm 1970, đến nay đã hơn 50 năm tuổi. Sau một đợt kiểm tra toàn diện vào tháng 9/2019, Cơ quan Kiểm kê Cầu Quốc gia của Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang Mỹ (FHWA) xác định, các cấu trúc của cầu đều trong tình trạng xuống cấp cần được cải tạo.
Một quan chức thành phố Pittsburgh cho biết, đợt kiểm tra kỹ thuật gần đây nhất đối với cầu Fern Hollow được thực hiện vào tháng 9/2021. 

Tương tự, ngày 24/5/2013, một chiếc cầu bắc qua sông ở bang Washington thuộc miền tây bắc nước Mỹ bất ngờ sập, đẩy nhiều người và xe hơi rơi xuống sông. Chiếc cầu này được xây từ năm 1955. Đường cao tốc Interstate 5 là con đường huyết mạch nối Seattle với Vancouver (Canada).

Hồi năm 2007, một chiếc cầu cao 35 m ở Minneapolis bắc qua sông Mississipi cũng sập đúng vào giờ cao điểm làm 13 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương.

Minh Tú (t/h)

Bài viết liên quan