Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Quảng Bình: Công an cấp huyện, cấp xã triển khai đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy

Từ ngày 21/5/2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 31 đơn vị Công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô theo quy định của Bộ Công an đã đồng loạt triển khai nhiệm vụ, tiếp nhận hồ sơ, đăng ký phương tiện cho người dân.

Theo đó, ngay từ sáng sớm, anh Hoàng Tuân, trú tại thị trấn Quán Hàu đến Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) để thực hiện thủ tục đăng ký phương tiện cho chiếc xe ô tô mới của mình. Đây là lần thứ 3 anh Tuân thực hiện việc đăng ký phương tiện ô tô.

Lực lượng công an cấp huyện, cấp xã thực hiện việc đăng ký cấp biển số xe ô tô, xe máy cho người dân.

Khác với những lần trước, để đăng ký được phương tiện của mình, anh Tuân phải về Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh để đăng ký, còn lần này anh đến Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Quảng Ninh để đăng ký. Anh là người đầu tiên thực hiện việc đăng ký, bấm biển số ngẫu nhiên cho chiếc xe ô tô của mình tại Công an huyện Quảng Ninh. Anh Tuân rất vui mừng và phấn khởi khi tự tay mình bấm được biển số xe ưng ý.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã .

Tương tự, chị Mai Thị Phương ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh cũng đến Công an xã để làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe máy mới của mình. Chị Phương cho rằng việc đăng ký xe máy và cấp biển số ngay tại địa bàn cơ sở là một điều kiện khá thuận lợi cho cho người dân khi đến làm thủ tục, cắt giảm nhiều thời gian chờ đợi và công sức đi lại khi làm các thủ tục hành chính. Chị Mai Thị Phương cho biết, trước đây đi làm thủ tục đăng ký xe máy phải về Công an huyện, nay xã đăng ký nên khá thuận tiện, không phải chờ đợi lâu.

Công an huyện kiểm tra phương tiện khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô.

Để tạo điều kiện cho người dân nắm bắt đầy đủ thông tin về việc phân cấp công tác theo quy định của Thông tư 15, 16 của Bộ Công an, từ ngày 21/5, Công an cấp huyện được đăng ký xe ô tô, Công an cấp cấp xã được đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy, vì vậy thông qua hệ thống truyền thanh của xã, trên mạng xã hội, công an các xã đã thông báo cho người dân trên địa bàn nắm bắt và thực hiện.

Người dân khá hài lòng với biển số được cấp tại công an cấp xã.

Trước đó, để đảm bảo tiến độ về mặt thời gian theo quy định của Bộ Công an, 31 xã đủ điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh đã được đầu tư trang thiết bị máy móc, cài đặt phần mềm, kết nối đường truyền hệ thống theo quy định của Bộ Công an, tập huấn chuyên sâu về công tác đăng ký phương tiện, qua đó lực lượng Công an cơ sở có đủ điều kiện và vận hệ thống thành thạo, phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Thiếu tá Phạm Đức Sơn, Trưởng Công an xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là bước tiến mới trong việc cải cách hành chính để phục vụ người dân một cách tốt nhất. Vì thế, Công an xã đã bố trí, phân công lại nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ làm công việc này, đồng thời tham mưu để cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư một số trang thiết bị, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc đăng ký phương tiện, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân trên địa bàn.

Anh Hoàng Tuân, trú tại thị trấn Quán Hàu lần đầu tiên đi đăng ký biển số xe ô tô tại huyện, rất vui khi bấm được biển số ưng ý.

Thượng tá Công Đức Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, chỉ trong ngày đầu triển khai thực hiện việc đăng ký phương tiện ô tô, mô tô, xe máy tại công an cấp huyện, cấp xã, tại các điểm, nhiều người dân đến làm thủ tục, đã có hàng chục phương tiện ô tô, xe máy đã được đăng ký và cấp biển số. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong việc cải cách hành chính của lực lượng Công an, hướng đến sự hài lòng của người dân, từng bước hiện đại hóa công tác này ngay tại địa bàn cơ sở.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với công an cấp huyện, cấp xã đánh giá lại kết quả bước đầu, từ đó có những biện pháp, giải pháp để cải tiến công tác này, đồng thời cử cán bộ trực tiếp đến hướng dẫn cho cán bộ đăng ký xe để giải quyết các khó khăn vướng mắc, hoặc các thao tác kỹ thuật để thực hiện việc đăng ký xe đúng quy trình tạo điều kiện cho nhân dân một cách tốt nhất” Thượng tá Công Đức Dũng cho biết thêm. 

                                                                                                                                                                           Nguyễn Đức

Bài viết liên quan