Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nghi Lộc - Nghệ An: Liên tiếp tiêm 3 mũi vắc xin ngừa Covid-19 cho một người dân

Một người dân tại xã Nghi Phương (Nghi Lộc - Nghệ An) liên tiếp được cán bộ Trạm Y tế xã tiêm liên tiếp 3 mũi vắc xin liên tiếp trong chưa đầy 15 phút...

Bà Hoàng Thị Luyến, trú tại xóm 8, xã Nghi Phương (Nghi Lộc - Nghệ An) vừa có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí. Nội dung đơn phản ánh việc bà Luyến “được” cán bộ Trạm Y tế xã Nghi Phương tiêm liên tục 3 mũi vắc xin ngừa Covid-19 liên tục trong một thời gian ngắn. Sau khi tiêm một thời gian, sức khỏe bị giảm sút, ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Đơn nêu: Ngày 06/11/2021, bà Luyến cùng một số người dân được đi tiêm vắc xin Covid-19 ở hội trường UBND xã Nghi Phương. Khoảng 10h, bà Luyến được bà Hằng (Nguyễn Thị Hằng - Y tá Trạm Y tế xã Nghi Phương - PV) tiến hành tiêm vắc xin. Khi tiêm xong vắc xin, bà Luyến đứng dậy để đi thì bà Hằng nói: Đã được đâu mà đi và níu tay bà Lương ngồi xuống ghế. Sau khi ngồi xuống ghế, bà Luyến liên tục được bà Y tá Hằng tiêm liên tục 2 mũi vào tay phải, cạnh nơi tiêm mũi thứ nhất.

Đơn kiến nghị của bà Hoàng Thị Luyến gửi báo chí và cơ quan chức năng

Sau khi tiêm xong, tôi bị chóng mặt, đau đầu, tinh thần hoang mang, lo sợ. Lúc đó, Bác sỹ cho tôi nằm tạm lên bàn để nghỉ rồi đưa tôi xuống bệnh viện huyện Nghi Lộc cấp cứu… - Bà Luyến nói. Điều này được bà Nguyễn Thị Sửu - xóm 8, xã Nghi Phương, người tiêm cùng thời điểm với bà Luyến xác nhận là có sự việc nói trên.

Sau mấy ngày nằm theo dõi, điều trị tại bệnh viện, bà Luyến được xuất viện với chuẩn đoán của bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc là: Phản vệ do tiêm quá liều Vắc xin Covid-19.

Giấy ra viện khẳng định bà Luyến bị phản vệ do tiêm vắc xin Covid-19 quá liều

Đến nay, tình hình sức khỏe tôi giảm sút, hay đau đầu, chóng mặt, chân tay các khớp mỏi, thường xuyên đi tiểu đêm… Lo lắng trước tình trạng tôi đã 3 lần xuống Trạm Y tế xã yêu cầu lập biên bản có sự việc xảy ra và cam kết nếu có bệnh gì liên quan đến việc tiêm quá liều vắc xin Covid-19 thì bà Hằng phải chịu trách nhiệm nhưng cả Trạm Y tế cũng như lãnh đạo xã từ chối và nói: “quá 3 ngày rồi không can chi (sao cả - PV) thì không lập văn bản cảm kết”… - bà Luyến bức xúc.

Được biết, trong đợt tiêm này, những người dân xã Nghi Phương được đồng loạt tiêm vắc xin Abdala của Cu Ba sản xuất. Đặc biệt, đối với bà Luyến cả 3 mũi tiêm vắc xin đều được Y tá tiêm vào một khu vực bắp tay phải.

Nữ Y tá trạm Y tế Nghi Phương tiêm liên tiếp 3 mũi vắc xin Covid-19 cho một người dân

Xác nhận từ ông Nguyễn Văn Thịnh - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nghi Phương thừa nhận: có sự việc. Lý giải việc tiêm liên tiếp cho bà Luyến, ông Thịnh cho rằng: Bởi vì bà đó (bà Luyến - PV) đeo khẩu trang nên không biết, với lại hôm đó tiêm đông người.

Trạm đã làm văn bản kiểm điểm chị Hằng… Có sai sót đó nhưng không liên quan đến sức khỏe nên chỉ nhắc nhở thôi - ông Thịnh cho biết thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Phan

Bài viết liên quan