Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Huế: Xe có dấu hiệu quá tải tung hoành ngang dọc

Tình trạng xe ben chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải mặc sức tung hoành đang được diễn ra một cách ngang nhiên trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, Tp Huế.

Thời gian gần đây, người dân sinh sống hai bên đường Võ Văn Kiệt (TP Huế) bức xúc về tình trạng xe ben chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá trọng tải lưu thông qua lại gây bụi bặm và mất ATGT.

Xe có dấu hiệu quá tải chạy ồ ạt trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (TP Huế)

Có mặt trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (Tp Huế) vào sáng 29/4, không khó để PV bắt gặp hình ảnh những chiếc xe ben có dấu hiệu quá tải, bạt che đậy sơ sài, trong đó nhiều xe có gắn logo “Xuân Long” chở vật liệu lưu thông bất chấp lưu lượng giao thông lớn tại các khu vực đông dân cư, gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Được biết, những xe mang logo này đang chở vật liệu từ khu vực CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN GỖ XUÂN LONG 2 đến đổ tại một công trình thuộc đường Tố Hữu, Tp Huế.

Xe tải được che bạt một cách sơ sài

“Nhà ở ven đường mà cứ nơm nớp lo sợ, xe nào đi qua đều chở đầy ắp trông khủng khiếp lắm. Các xe này chạy rất ẩu, che chắn không đảm bảo làm rơi vãi cát ra mặt đường, mỗi khi xe chạy qua là bụi mù mịt làm ảnh hưởng đến môi trường, mất ATGT”- một người dân sống ven đường cho biết.

Qua quan sát tại khu vực Công ty TNHH CHẾ BIẾN GỖ XUÂN LONG 2 (địa chỉ tại thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), chỉ trong vòng ít phút, đã có nhiều chiếc xe ben trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng đi ra gây ô nhiễm môi trường, bụi bặm bủa vây khắp khu vực.

Bụi bay mù mịt do xe chở vật liệu đi ra từ khu vực Công ty TNHH CHẾ BIẾN GỖ XUÂN LONG 2

Trao đổi qua điện thoại, Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an thành phố Huế cho biết: "Hiện tại, tôi đang đi học ở Hà Nội. Tôi sẽ cho anh em kiểm tra, nếu những xe có vi phạm về cơi nới, rơi vãi, quá trọng tải thì chúng tôi sẽ xử lí nghiêm, không có vùng cấm".

Trước tình trạng xe có dấu hiệu quá trọng tải hoạt động rầm rộ trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (TP Huế) gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường… khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Trọng Dân

Bài viết liên quan