Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Công an quận Ninh Kiều ra quân tuyên truyền đảm bảo “Trật tự, an toàn giao thông”

Sáng ngày 19-4, Công an quận Ninh Kiều tổ chức ra quân tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự đô thị (TTATGT-TTĐT) gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Công an quận Ninh Kiều ra quân tuyên truyền đảm bảo TTATGT

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 51/KH-CAQ-PGD&ĐT ngày 1-4-2022 của Công an quận Ninh Kiều, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật trong cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự xây dựng kế hoạch phối hợp Quận đoàn Ninh Kiều tổ chức ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng; người tham gia giao thông trên đường tại các tuyến đường và các cổng trường học trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về TTATGT-TTĐT, kết hợp phát tờ rơi, phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân với tiêu chí “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Theo Trung tá Trần Hiếu Đạo, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Ninh Kiều cho biết, để tiếp tục triển khai, quán triệt cho CBCS trong đơn vị lực lượng CSGT-TT, nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Công tác chỉ huy có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong phòng ngừa dịch Covid-19 trên địa bàn quận, đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 tốt hơn. “Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân”. Ông Đạo nhấn mạnh.

Công an quận Ninh Kiều tuyên truyền đảm bảo TTATGT cho người dân

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các Ban, Ngành bảo đảm chặt chẽ trong các lĩnh vực kết hợp thực hiện các giải pháp kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong đó, xác định phòng ngừa là chính; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông trang bị khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn và các trang thiết bị khác cần thiết khi tham gia giao thông trên đường và nơi công cộng.

Được biết công tác tuyên truyền cụ thể: Thực hiện trước cổng Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Ngô Quyền, Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường THCS An Khánh. Đồng thời, các biện pháp thực hiện tuyên truyền trọng tâm gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT-TTĐT nhằm nâng cao nhận thức của người dân gắn với kiểm soát dịch Covid-19; tiếp tục tuyên truyền, triển khai, quán triệt, thực hiện các chủ trương, kế hoạch, nhiệm vụ liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT-TTĐT trên địa bàn; tổ chức triển khai, quán triệt cho CBCS phối hợp các Ban, Ngành chốt chặn kiểm tra, dừng các phương tiện, nhắc nhở người tham gia giao thông việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và nơi công cộng; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “người điều khiển xe trên đường có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện đường bộ”.

Đại úy Huỳnh Công Diện, Đội CSGT-TT quận Ninh Kiều hướng dẫn luật ATGT cho các em học sinh

Theo Thầy Lưu Thanh Hiền, giáo viên Tổng phụ trách trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết, buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục cho học sinh về việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Bằng những tình huống thiết thực, sinh động, do cán bộ tuyên truyền đưa ra, các em học sinh có cơ hội thảo luận, trao đổi ý kiến và giải đáp trách nhiệm của người tham gia giao thông.

Em Đặng Hoàng Vĩnh Phúc trường THCS Đoàn Thị Điểm lớp 8A1 cảm nghĩ: “Sau khi học lớp về tuyên truyền ATGT, em cảm thấy lớp học rất ý nghĩa, giúp em biết thêm nhiều điều mới cũng như luật khi tham gia giao thông, giải quyết được các tình huống cụ thể trong thực tế”.

“Qua lớp học về chuyên đề về ATGT hôm nay, em thấy những kiến thức, kỹ năng mà em học tập được rất bổ ích để em tham gia giao thông được an toàn. Đồng thời nhờ sự chỉ dẫn của thầy cô, em hiểu được thêm về luật ATGT”. Em Nguyễn Hải Minh Khuê cảm nghĩ thêm.

Các em học sinh trường Đoàn Thị Điểm đang chăm chú lắng nghe về luật ATGT

Ngoài ra, Ban chỉ huy Đội CSGT-TT tổ chức thực hiện nghiêm nhiệm vụ các công tác chuyên môn, phân công lực lượng trực, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; cho các hộ dân mua bán ký cam kết không vi phạm về TTĐT; phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trần Tú

Bài viết liên quan