Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Khởi công xây dựng Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC

Ngày 4-3, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức “Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC”.

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ (ĐHNCT), cho biết: “Nhằm hướng đến chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Nam Cần Thơ (25-1-2013 – 25-1-2023) và hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo ngày càng phát triển về quy mô và đa dạng ngành đào tạo. Đồng thời nhằm xây dựng môi trường nghiên cứu và ứng dụng các bài học lý thuyết vào thực tiễn của khối ngành công nghệ thông tin, kết hợp thực hiện mô hình doanh nghiệp trong trường đại học, ĐHNCT hướng tới việc tạo ra các sản phẩm về công nghệ thông tin và phần mềm để phục vụ nhu cầu học tập, thực hành cho sinh viên  (SV) khối ngành công nghệ thông tin của trường và tạo ra các sản phẩm công nghệ thông tin và phần mềm để cung cấp, đáp ứng nhu cầu của người dùng trên thị trường, Nhà trường thống nhất đầu tư xây dựng Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC thuộc ĐHNCT”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng trường ĐHNCT, phát biểu tại buổi Lễ

Công trình Trung tâm Phát triển và Ứng dụng Phần mềm DNC có quy mô 7 tầng, diện tích sàn xây dựng hơn 7.500m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng và trang thiết bị khoảng 100 tỷ đồng. Theo kế hoạch, tháng 12-2022 công trình sẽ khánh thành đưa vào sử dụng. Công trình do Trường ĐHNCT làm chủ đầu tư, Tập đoàn Nam Miền Nam là Nhà thầu thi công và Công ty TNHH Tư vấn Xây Dựng Châu Thành là đơn vị tư vấn thiết kế.

Sau hơn 9 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHNCT đã tập trung đầu tư và ngày càng hoàn thiện cơ sở vật chất, cùng các trang thiết bị, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ việc đào tạo và nghiên cứu khoa học cho hơn 15.000 học viên, SV đang học tập. Thời gian qua, trên 5.500 học viên, SV của trường đã tốt nghiệp, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Khởi công

Năm 2022, Trường tuyển sinh đào tạo 38 ngành bậc Đại học chính quy. Liên kết với ĐH Khoa học – Công nghệ Malaysia, đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh. Bậc Thạc sĩ có 5 ngành: Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế, Luật kinh tế, Dược học và Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Nổi bật với mô hình doanh nghiệp (DN) trong trường học, Trường đã thành lập các doanh nghiệp: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC,… nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập, giúp SV có điều kiện cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, đồng thời là nơi tiếp nhận SV làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sau Lễ khởi công, công trình đã khởi động thi công

Trường còn liên kết với nhiều đối tác như Tập đoàn TaTa International, Tập đoàn ISUZU, Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Philips Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Dược Hậu Giang, Viettinbank, HDBank, Misa, Viettel, VNPT,… nhằm đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm xuyên suốt cho SV ngay từ năm thứ nhất, để các bạn quen thuộc với môi trường làm việc của doanh nghiệp/đơn vị, có thể tham gia làm việc như một nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, trường vừa được UBND TP. Cần Thơ cho phép thành lập Trường Trung học Phổ thông Song ngữ DNC (Quyết định số 3457/QĐ-UBND ngày 22/11/2021) nhằm mang đến cơ hội cho học sinh (HS) Việt Nam được tiếp cận môi trường giáo dục phổ thông theo chuẩn quốc tế, trở thành nơi ươm mầm tinh hoa, đào tạo ra những thế hệ HS sẵn sàng cho các chương trình đại học định hướng quốc tế cũng như cơ hội làm việc toàn cầu trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là môi trường để các sinh viên ngành sư phạm đến thực tập, học hỏi kinh nghiệm.

Trần Tú – Đan Phượng

Bài viết liên quan