Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Cần làm rõ việc khai báo Y tế không đúng của ca dương tính BN15121

Chủ tịch UBND. TP Cần Thơ Trần Việt Trường họp khẩn cấp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, để xác định làm rõ trách nhiệm của cá nhân đối việc khai báo Y tế không đúng  liên quan đến lịch trình di chuyển bệnh nhân BN15121(về từ tỉnh Bắc Giang). Cơ quan liên quan tổ chức chưa chặt chẽ, hay thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm soát phòng dịch.

Ngày 26/6, UBND TP. Cần Thơ thông báo kết luận của Chủ tịch Trần Việt Trường tại cuộc họp khẩn cấp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

Theo thông báo, tình hình diễn biến dịch Covid-19 càng ngày phức tạp, khó lường, trên địa bàn thành phố đã có một trường hợp F0 đã chuyển đến Bệnh viện Lao và Phổi TP.Cần Thơ cách ly.Điều trị theo quy định, các trường hợp F1,F2 xét nghiệm lần một điều kết quả âm tính; F1 được đưa đi cách ly tập trung và F2 cách ly giám sát để theo dõi tại nhà. Tuy trong thời gian qua “chúng ta đã kịp thời lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, vào thành phố nhưng vẫn còn lọt F0 qua cửa sân bay, do dó trong thời gian tới cần có biện pháp khắc phục và chấn chỉnh kịp thời” thông báo trong kết luận nêu rõ.

Ảnh minh họa UBND Cần Thơ họp khẩn cấp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19

Đồng thời, Khẩn trương ban hành Kế hoạch triển khai các phương án phòng, chống dịch khi có ca mắc Covid-19 tại các khu công nghiệp theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 2238/UBND-KGVX ngày 18/6/2021; chủ động xây ngay phương án cách ly tại chỗ, hạn chế di chuyển người lao động ra các khu vực không có dịch. Kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch với Ban Quản lý; kiên quyết đình chỉ các hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định đối với các doanh nghiệp không cam kết, không tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống Covid-19. Trong thông báo cũng đã nêu.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế rà soát, nắm lại toàn bộ hồ sơ khai báo Y tế liên quan đến lịch trình di chuyển của ông N.Q.N.(BN15212), để xác định rõ trách nhiệm của cá nhân đối với việc khai báo Y tế không đúng hay tổ chức liên quan chưa chặt chẽ, hay thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm soát. Cạnh đó, tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định; khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của F0.

Cụ thể Ca F0 vừa được phát hiện tại Cần Thơ vào ngày 24/6. Theo điều tra dịch tễ, trước khi được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly, ông N đã di chuyển nhiều nơi và khai báo Y tế không đúng.

Qua lịch trình di chuyển trước đó ông N.Q.N.(BN15212) đã ra Hà Nội, đi Bắc Giang. Ngày 9/6 ông N, quay về qua sân bay Cần Thơ, sau đó đi Đồng Tháp. Đến ngày 11/6, ông đã khai báo Y tế và được vận động đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1 và 2, ông N đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/6, ông N tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo Trần Tú/Gth24h

Bài viết liên quan