Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện TW Huế hoàn thành sứ mệnh chống dịch, bàn giao Trung tâm ICU TW Huế tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, thông tin từ Bệnh viện TW Huế, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc đơn vị tại TP.Hồ Chí Minh (Trung tâm ICU TW Huế) đã chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục công việc tiếp nhận và điều trị những trường hợp bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Phát biểu tại buổi lễ tại đầu cầu Bệnh viện TW Huế, GS.TS. Phạm Như Hiệp -Giám đốc Bệnh viện TW Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm ICU TW Huế bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Nên – Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Phan Văn Mãi Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, sự chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ tích cực của Bộ Y tế, đặc biệt là nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Trung tâm ICU TW Huế từ khi đi vào hoạt dộng cho đến ngày hôm nay và Bệnh viện TW Huế cũng hoàn thành xứ mệnh này, xin chân thành cảm ơn các Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa đã cùng đồng hành với viện TW Huế trong suốt thời gian qua.

GS.TS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện TW Huế bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân TP. Hồ Chí Minh vã lãnh đạo Bộ Y tế đã giúp Trung tâm ICU TW Huế hoàn thành sứ mệnh.

Giám đốc Bệnh viện TW Huế cũng đã thông tin một số kết quả đạt được của Trung tâm ICU TW Huế, như: thực hiện được các kỹ thuật cao và phức tạp như chạy ECMO, lọc máy liên tục, các kỹ thuật về tim mạch,…; đã tiếp nhận và điều trị hơn 1.830 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch; thực hiện 153 phẫu thuật; hơn 128.000 thủ thuật và hơn 244.000 kỹ thuật khác, đặc biệt là cứu sống được rất nhiều bệnh nhân nguy kịch. Sau khi bàn giao Bệnh viện TW Huế tiếp tục cử các chuyên gia, thầy thuốc giỏi để tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và đặc biệt là cho TP. Hồ Chí Minh khi có yêu cầu cho đến khi thành phố khống chế được hoàn toàn dịch bệnh.

Tại buổi lễ bàn giao, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã thay mặt chính quyền, nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện TW Huế đã không quản ngại khó khăn, có mặt ngay từ những ngày đầu tiên khi TP. Hồ Chí Minh cần hỗ trợ và cũng là một trong những lực lượng cuối cùng rời khỏi đây khi tình hình dịch Covid-19 tại đây cơ bản đã được kiểm soát tốt. Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện TW Huế, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao khi trở về.

Trao đổi sơ bộ về quy trình tổ chức, vận hành cũng như một số vấn đề chuyên môn trước khi bàn giao Trung tâm ICU TW Huế tại TP. Hồ Chí Minh.

BS. CKII Nguyễn Thanh Trường, - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện TW Huế đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị nhanh chóng tiếp quản và đảm nhiệm vai trò chăm sóc, điều trị người bệnh Covid -19.

“Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tiếp những thành quả tốt đẹp của Trung tâm ICU TW Huế sau khi Bệnh viện TW Huế bàn giao. Đồng thời, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục phát triển Trung tâm sang mô hình bệnh viện 3 tầng với nòng cốt nhân lực chuyên môn từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng các đơn vị bệnh viện bạn trên địa bàn Thành phố và sự tiếp tục hỗ trợ đắc lực về chuyên môn hồi sức từ bệnh viện Trung ương Huế”, BS. CKII Nguyễn Thanh Trường chia sẻ.  

Lễ bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện TW Huế tại TP.HCM.

Tại buổi bàn giao, ThS.BS CKII Nguyễn Đình Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm ICU TW Huế thay mặt Trung tâm cũng đã bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi, các đơn vị bệnh viện đã phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ để Bệnh viện TW Huế hoàn thành tốt sứ mệnh được giao và chúc sức khỏe đến tất cả các y bác sĩ đang tiếp tục cuộc chiến chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Được biết, Trung tâm ICU TW Huế có thời gian xây dựng và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, có số lượng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch nhiều nhất trong các trung tâm hỗ trợ, là Trung tâm ICU an toàn nhất cho đội ngũ y bác sĩ (không có cán bộ bị lây nhiễm) nhờ Hệ thống điều hoà có lọc Hepa, có thời gian hỗ trợ dài nhất, có số cán bộ đi hỗ trợ chuyên môn lớn nhất trên 800 cán bộ y tế. Tất cả bệnh nhân được chăm sóc toàn diện.

                                                                                                                                                              Duy Tín – Đinh Văn

Bài viết liên quan