Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Nâng cao ý thức chấp hành giao thông Lễ 30-4 và 1-5, SEA Games 31

Lễ 30-4 và 1-5, năm nay kéo dài, để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cũng như phòng ngừa ùn tắc giao thông, xử lý các lỗi vi phạm giao thông khi diễn ra SEA Games 31 sắp tới.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông

Tại các khu vực tuyến Quốc lộ Trung tâm thành phố, lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến vào các ngày lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, với mục tiêu ngăn chặn, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tăng cường kiểm tra các chuyên đề về an toàn giao thông

Trung tá Bùi Thành Công - Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang cho biết: Hiện nay, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến rất phức tạp. Các vụ tai nạn giao thông thường là do những người điều khiển xe mô tô, ôtô sau khi đã sử dụng chất kích thích, rượu bia tham gia giao thông gây ra. Chính vì thế, dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới và các dịp lễ khác, lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các chuyên đề xe chở quá tải, quá khổ,… Trong đó đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như là sau khi uống rượu bia điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách, đi không đúng phần đường, vượt đèn đỏ…”. Với tâm lý thích tụ tập uống rượu bia vào các dịp nghỉ lễ, nhiều người dân vẫn thản nhiên tham gia giao thông, gây tâm lý hoang mang cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Phối hợp Công an TP. Long Xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ

Theo dự kiến, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 5-2022. Đây cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trở nên phức tạp, nhất là tại các khu vực trung tâm. Trước tình hình trên, nhiều phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã được triển khai quyết liệt, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và lực lượng Cảnh sát giao thông TP. Long Xuyên.

Xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn

Trung tá Hồ Tấn Quý, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Long Xuyên chia sẻ: “Đội Cảnh sát giao thông TP. Long Xuyên thì quản lý các tuyến đường nội ô, không có nằm trên tuyến Quốc lộ. Do đó, trong quá trình tuần tra, đôi khi lên đến tuyến đường Quốc lộ phát hiện những trường hợp vi phạm cũng khá nhiều nhưng mình cũng bị hạn chế việc dừng chặn do không thuộc địa phận quản lý. Chính vì vậy việc có kế hoạch phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tạo rất nhiều thuận lợi trong vấn đề xử lý các trường hợp vi phạm”.

Thượng tá Lê Thắng Lợi, Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh thêm: “Để tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Trong đó đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an TP. Long Xuyên tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP, từ ngày 25-4 đến hết ngày 1-5. Đồng thời thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ”.

Đảm bảo an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của các lực lượng chức năng, nhưng điều quan trọng hàng đầu vẫn là ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia lưu thông vì một xã hội an toàn, văn minh.

Phượng Nguyên - Trang Tầm

Bài viết liên quan