Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam năm 2022, sẽ diễn ra ở Hà Nội

Ngày 2-4, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức (BTC) Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam năm 2022 (VIAE 2022) tổ chức họp báo công bố sự kiện rất ý nghĩa này.

PGS. TS Nguyễn Văn Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hành chính quản trị II – Văn phòng Chính phủ, phát biểu khai mạc

Đến dự và phát biểu có Ngài Agustaviano Sofjan – Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Indonesia tại TP. HCM; Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự nước Ấn Độ tại TP. HCM; PGS. TS Nguyễn Văn Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hành chính quản trị II – Văn phòng Chính phủ; Ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc VCCI tại TP. HCM; GS. TS Khoa học Nguyễn Đức Cương – Phó Chủ tịch Hội Hàng không Vũ trụ Việt Nam; Ông Nguyễn Phước Thắng – Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ - Môi trường, Cục Hàng không Việt Nam và đại diện lãnh đạo UBND một số tỉnh khu vực phía Nam.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam và các đại biểu tại sự kiện

Trong phát biểu khai mạc, PGS. TS Nguyễn Văn Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hành chính quản trị II – Văn phòng Chính phủ, nhấn mạnh: “Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập một cách sâu rộng về kinh tế thế giới, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của các doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Có thể nói, VIAE 2022 là cầu nối để kết nối giao thương cả về kinh tế, văn hoá, xã hội cũng như quốc phòng an ninh”.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam và các đại biểu tại sự kiện

Theo lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam: VIAE 2022 là sự nối tiếp thành công của Triển lãm Quốc tế Thiết bị Công nghệ ngành Hàng không Việt Nam (VIAE) đã tổ chức vào năm 2019 tại TP. HCM, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp Hàng không trong và ngoài nước cùng sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ, Ban liên ngành Hàng không. Sau hơn 2 năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19, đến nay BTC đã khởi động chuẩn bị cho Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022, trong sự mong đợi của các đối tác, doanh nghiệp Hàng không trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam và các đại biểu tại sự kiện

Được cấp phép tổ chức bởi Sở Công Thương Hà Nội theo công văn số 4854/SCT-KHTCTH,  cấp ngày 15-11-2021, đồng thời được sự chỉ đạo của Bộ Giao Thông Vận Tải, Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam, Hội Khoa học Công nghệ Hàng không và sự đồng hành của Công ty Boeing, Triển lãm Quốc tế VIAE 2022 sẽ tổ chức từ ngày 15-9 đến 17-9-2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Đại lộ Thăng Long, Hà Nội, bởi Công ty CP Triển lãm Hàng không Việt Nam phối hợp Công ty TNHH GK Wintron.

Ông Nguyễn Phước Thắng – Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ - Môi trường,  Cục Hàng không Việt Nam, phân tích  ý nghĩa của Triển lãm Quốc tế  VIAE 2022:  Triển lãm  sẽ thúc đẩy sự giao thương trở lại của Hàng không Việt Nam với ngành Hàng không toàn cầu, đồng thời góp phần gắn kết hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch: “Đặc biệt, với chủ đề “Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng”, triển lãm sẽ là nơi hội tụ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, các Hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước,… để giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, đồng thời thảo luận các chủ đề thiết thực cùng các chuyên gia, diễn giả uy tín trong nước và quốc tế.  Ngoài ra, đây còn là nơi trưng bày các thiết bị, công nghệ Hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại. - Ông Thắng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam và các đại biểu tại sự kiện

Theo BTC, chủ đề “Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng” sẽ được các diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong nước và Quốc tế trình bày và thảo luận, xoay quanh các chuyên đề như:  Hiện trạng Hàng không hậu Covid-19. Kích cầu bay – các quy chuẩn vận hành tại sân bay. Những yêu cầu dành cho máy bay thế hệ mới.  Những quy chuẩn của nhà cung cấp thiết bị Hàng không Vũ Trụ. Nhu cầu nhân sự ngành Hàng không trong 20 năm tới. Thiết kế hệ sinh thái Hàng không,…

 Trương Hổ 

Bài viết liên quan