Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang: Tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 25-11, Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội lần này đã bầu ra ban chấp hành mới với mục tiêu xây dựng tổ chức vững mạnh, với các hoạt động nhằm tri ân nguồn cội, hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, phát triển quỹ khuyến học và thúc đẩy tìm kiếm nhân tài.

Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đến dự có Trung tướng, PGS.TS. Trần Đình Nhã - Chủ tịch Hội đồng họ Trần Việt Nam và lãnh đạo Hội đồng họ Trần các tỉnh, thành phố trong nước. Về phía tỉnh Hậu Giang, có ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,…

Ngày 30-01-2020, Ban vận động họ Trần đã tổ chức gặp mặt và quyết định ra mắt ban lãnh đạo lâm thời Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang với 5 thành viên. Qua 4 năm hoạt động, Hội đồng họ Trần tại tỉnh Hậu Giang đã có những cố gắng không ngừng để phát triển tổ chức và tạo ra những hoạt động vô cùng ý nghĩa phát triển vì cộng đồng.

Với mục tiêu nhân văn với các hoạt động thiết thực, chỉ sau một thời gian ngắn Hội đồng họ Trần đã kết nối được với 8 huyện, thị xã trong tỉnh Hậu Giang. Đặc biệt là sự kết nối của 3 đơn vị dòng họ Trần tại huyện Vị Thủy, thị xã Long Mỹ và TP. Vị Thanh.

PGS. TS. Trung tướng Trần Đình Nhã - Chủ tịch Hội đồng Họ Trần Việt Nam, phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Hội đồng Họ Trần tỉnh Hậu Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội đồng họ Trần tại tỉnh Hậu Giang đã tổ chức các hoạt động như: Thăm hỏi các cụ cao niên; các bậc tiền bối có công với cách mạng; phát quà trong dịp tết nguyên đáng, tết trung thu cho trẻ em tại các Trường mầm non trong địa bàn tỉnh Hậu Giang,… Ngoài ra, Hội đồng họ Trần cũng đã vận động quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt; thành lập quỹ khuyến học; bồi dưỡng nhân tài và tặng quà cho con em họ Trần học giỏi nhân dịp các ngày lễ tết,…

Quang cảnh Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội lần này, đã bầu ra 15 thành viên, 9 ủy viên thường trực. Bà Trần Thị Thu Thủy được bầu làm Chủ tịch Hội đồng. Đại hội đã thành lập ra Câu lạc bộ Phụ nữ, Câu lạc bộ Sĩ quan họ Trần và Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trần.

PGS. TS. Trung tướng Trần Đình Nhã - Chủ tịch Hội đồng Họ Trần Việt Nam, tặng hoa chúc mừng cho Ban lãnh đạo Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tiếp nối truyền thống của cha ông họ Trần và những thành quả ban đầu đã đạt được, Hội đồng mới đã nhất trí thông qua những nội dung quan trọng với định hướng phát triển mới. Với sứ mệnh vì cộng đồng, Hội đồng họ Trần tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh phát triển kinh tế, kết nối cộng đồng tạo ra của cải vật chất để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Hội còn đặt mục tiêu phát triển các hoạt động tình nghĩa, trong đó có các hoạt động thiện nguyện, khuyến học, mừng thọ, thăm hỏi, giúp đỡ những người già neo đơn,…

Nhân dịp này, Hội đồng họ Trần cũng đã vinh danh ông Trần Văn Huyến – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Hậu Giang là tỉnh đang có tốc độ phát triển kinh tế cao, rất cần những Hội đồng, dòng tộc gắn kết, chung tay với Chính quyền và Nhân dân để cùng phát triển. Sự đoàn kết đó là sức mạnh và là truyền thống hào hùng không chỉ của dòng họ Trần mà cả dân tộc Việt Nam với sứ mệnh cho cuộc sống thịnh vượng và tốt đẹp hơn.

Quang Châu – Ngô Liệu

Bài viết liên quan