Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hội An toàn Giao thông Việt Nam và Tạp chí Bầu trời Rộng mở tặng quà cho 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang

Ngày 18-1, trong không khí ấm áp, chan hoà, tại Hội trường UBND xã Ngọc Hoà, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Hội An toàn Giao thông (ATGT) Việt Nam tại Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, cùng Tạp chí Bầu trời Rộng mở (Opensky), trang điện tử Giaothong24h, kết hợp Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công An TP. Cần Thơ, tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Ông  Nguyễn Quốc Phòng - Chủ tịch UBND xã Ngọc Hoà, phát biểu tại buổi trao quà

Quang cảnh buổi trao quà

Đến dự có ông Nguyễn Việt Năng – Bí thư Đảng uỷ xã; ông Nguyễn Quốc Phòng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hoà và đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ cùng các đoàn thể phường.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Quốc Phòng - Chủ tịch UBND xã Ngọc Hoà, thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, bày tỏ lòng trân trọng và cảm ơn chân thành đến nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) – Trưởng Văn phòng đại diện Hội ATGT Việt Nam tại Cần Thơ & khu vực ĐBSCL và trang điện tử Giaothong24h; cùng các phóng viên của Tạp chí Bầu trời rộng mở và Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công An TP. Cần Thơ, đã đến dự và chung tay cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã: “Việc hỗ trợ này trước hết là góp phần giảm bớt khó khăn của các gia đình, thể hiện tấm lòng cao đẹp, việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, yêu quê hương, yêu đất nước, sống có nghĩa có tình, tương trợ lẫn nhau trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về, vun đắp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Ngoài ra, còn giúp cho địa phương giảm bớt khó khăn về chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết đến,… Về phần các gia đình, tôi mong cô bác thể hiện sự trân quý những món quà từ tấm lòng của nhà tài trợ đã giúp đỡ mình; và khi vui xuân, cô bác cũng  tuyên truyền gia đình mình chấp hành tốt pháp luật, tổ chức vui xuân theo phong tục và  truyền thống tốt đẹp của dân tộc,… Nhân dịp cuối năm, mọi người chúng ta đều mong những khó khăn của năm cũ sẽ qua đi và chuẩn bị đón nhận những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong năm mới sắp đến.”- ông  Nguyễn Quốc Phòng chân thành bày tỏ.

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) - Trưởng Văn phòng đại diện Hội ATGT Việt Nam tại Cần Thơ & khu vực ĐBSCL và trang điện tử Giaothong24h (áo trắng) và ông Nguyễn Việt Năng – Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Hoà, trao qùa cho bà con

Đại diện Công An TP. Cần Thơ và lãnh đạo xã Ngọc Hoà trao quà cho bà con

Sau phần Khai mạc, các đồng chí lãnh đạo xã Ngọc Hoà và các thành viên của đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã, mỗi phần quả gồm: Gạo, mì và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Lãnh đạo xã Ngọc Hoà cùng Đơn vị tài trợ chụp hình lưu niệm cùng một số bà con

Thuộc vùng sâu của tỉnh Kiên Giang, xã Ngọc Hoà có 5 ấp; 2.878 hộ với hơn 11.460 hộ dân, trong đó hơn 33% là bà con dân tộc Khmer; tỷ lệ hộ nghèo của xã là 2,24%. Với  nhiều nỗ lực, đến nay chính quyền xã đã vận động các nguồn tài trợ xoá hết nhà tranh, tre lá nhưng do kinh tế hoàn toàn là sản xuất nông nghiệp, diện tích sản xuất không nhiều, giao thông nông thôn còn nhiều hạn chế, nên xã còn nhiều khó khăn. Các đồng chí lãnh đạo xã cho biết: Để mưu sinh, nhiều bà con lên TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương làm công nhân, năm nay nhiều Cty không ký được hợp đồng nên bà con trở về quê sớm,… Ông Nguyễn Việt Năng – Bí thư Đảng uỷ xã, cho biết: “Để hỗ trợ bà con đón xuân, tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 500.000 đồng/hộ nghèo và cận nghèo, xã vận động tài trợ hỗ trợ thêm mỗi hộ 500.000 đồng; bây giờ được Đoàn tài trợ thêm gạo và nhu yếu phẩm, mong rằng bà con sẽ có cái tết đủ đầy”.

Ông Danh Sanh, 51 tuổi, ở ấp Hai Lành, cho biết: “Ông có 2 người con, 2 công ruộng mần không đủ 4 người ăn nên các con của ông lên Bình Dương làm công nhân. Ngoài làm ruộng ông theo các công trình xây dựng làm thợ mộc, thợ hồ: Năm nay Cty hết việc, 2 con tui về quê không có nhiều tiền như mọi năm,… Đến giờ nhà tui cũng chưa mua sắm gì cho tết. Hôm nay nhận được quà này tui vui và mang ơn Nhà tài trợ lắm”.- ông Danh Sanh xúc động nói.

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) - Trưởng Văn phòng đại diện Hội ATGT Việt Nam tại Cần Thơ & khu vực ĐBSCL và trang điện tử Giaothong24h chia sẻ: Chúng tôi mong được góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho những người yếu thế trên địa bàn, để  mong rằng “không một ai bị bỏ lại phía sau”, ai cũng có cái tết an vui.

Xin được nói thêm: Để góp phần hỗ trợ bà con khó khăn trong dịp Xuân Quý Mão 2023, trước đó, Hội ATGT Việt Nam tại Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, cùng Tạp chí Opensky, trang điện tử Giaothong24h, đã đến thăm và tặng quà cho hàng trăm hộ nghèo và cận nghèo tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền; và phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ và nhiều xã vùng sâu khác tại các tỉnh vùng ĐBSCL. Trong năm 2022, bằng việc vận động các tổ chức, cá nhân và sự đóng góp của đội ngũ phóng viên, Hội ATGT Việt Nam tại Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, cùng Tạp chí Opensky, trang điện tử Giaothong24h đã tặng quà, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng  mũ bảo hiểm; xây dựng 19 căn nhà tình thương,… cho các hộ nghèo tại vùng ĐBSCL với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

 Trần Tuấn -  Đan Phượng

Bài viết liên quan