Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đội cứu nạn giao thông Xuân Lộc và những chuyến xe “0 đồng”

Dù mưa hay nắng, dù ngày hay đêm, chỉ cần những cuộc gọi nhờ hỗ trợ, Đội cứu nạn giao thông SOS Xuân Lộc (Đồng Nai) sẵn sàng bon bon trên đường.

Những chuyến xe “0 đồng” mang nhiều điều ý nghĩa giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Đội cứu nạn giao thông SOS Xuân Lộc được thành lập trực thuộc Đoàn thanh niên tỉnh Đồng Nai. Đội cứu nạn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí 100% cấp cứu, cứu nạn, hỗ trợ khẩn cấp, hỗ trợ đưa những  trường hợp say xỉn về nhà. Đội thường hoạt động vào buổi tối từ 7h sáng đến 23h đêm. Ngoài ra, đội còn có xe cứu thương chuyên hỗ trợ tai nạn cấp cứu, những trường hợp khẩn cấp về đêm như tai nạn, vá xăm, sửa xe máy trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Chị Đặng Anh Thi (30 tuổi), trú tại Xuân Lộc cảm kích chia sẻ: “Trong một lần về muộn, xe máy bị thủng xăm, lúc đó đường lại vắng người. Hoang mang sợ hãi nhưng chợt nhớ có số điện thoại của Đội cứu hộ giao thông SOS Xuân Lộc nên tôi gọi điện cầu cứu. Rất may, dù đêm khuya nhưng các tình nguyện viên vẫn chạy đến hỗ trợ. Lúc đến nơi, tôi gửi các anh tiền xăng dù một đồng các anh cũng quyết không lấy. Hành động đầy ý nghĩa của các anh làm tôi rất xúc động!”.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn luôn túc trực 24/24 để hỗ trợ người dân trong trường hợp cần thiết

Phía sau mỗi chuyến đi cứu hộ là không ít kỷ niệm buồn vui mà anh em tình nguyện viên chứng kiến, chuyện bỏ bữa cơm, giấc ngủ để đến kịp thời với người bị nạn là chuyện thường xuyên đối với các bạn. Một số tình nguyện viên vẫn nhớ như in một kỷ niệm khi đang cứu giúp một nạn nhân bị tai nạn giao thông trên trục đường QL 1A. Lúc đó tình nguyện viên liên lạc với người nhà nạn nhân không được. Không còn cách nào, các tình nguyện đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu và chăm sóc như người thân. Nạn nhân tai nạn sau đó bình an và xin hậu tạ, nhưng đối với các tình nguyện viên, chuyện giúp đỡ cứu nạn là bình thường và từ chối nhận.

Không nhận thù lao, không lấy tiền xăng xe, không nhận quà của người khác là nguyên tắc làm việc của các tài xế trong nhóm Đội cứu nạn giao thông SOS Xuân Lộc Suốt thời gian từ khi đi vào hoạt động tháng 1/2019 đến nay, những chuyến xe đong đầy tình yêu thương đã đưa đón miễn phí hỗ trợ rất nhiều trường hợp gặp sự cố.

Ông Nguyễn Hữu Phước - Đội trưởng giao thông SOS Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết: “Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao để sẻ chia bớt những khó khăn về vật chất, nỗi đau về tinh thần mà nhiều người cần mình giúp đỡ. Với thời gian hơn 4 năm đi vào hoạt động, Đội đã cố gắng làm tốt nhất tôn chỉ, mục đích đã đề ra ban đầu”.

Những trường hợp khi cần hỗ trợ tại huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: Anh Phước: 0778,114.115; hoặc anh Trương: 0938.151.868 và anh Công: 0937.256.648  

Minh Biển

Bài viết liên quan