Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Chính thức chọn được thí sinh cho vòng loại Chung kết UEF Young Talent Chef mùa 1

Ngày 20-3, Ban tổ chức cuộc thi UEF Young Talent Chef mùa 1 đã chọn được 20 thí sinh xuất sắc nhất được chia thành 10 đội cho vòng Chung kết, từ 50 thí sinh tiềm năng ở vòng loại, diễn ra tại khu vực thực hành Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính Thành Phố Hồ Chí Minh – UEF.

Ban Giám khảo cuộc thi UEF Young Talent Chef mùa 1

Giữ vai trò giám khảo là những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực gồm: Chef Norbert Ehrbar – Thành viên World Master Chef Society từ 2012, Chef Võ Hoàng Nhân – Quán quân Top Chef Vietnam, Chef Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, ThS. Nguyễn Viết Thủy – Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn UEF. Đại diện phía Trường UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Văn Thông – Cố vấn Khoa Quản trị du lịch – Khách sạn, ThS. Nguyễn Viết Thủy – Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn. Chương trình còn có sự tham dự của đại diện đơn vị tài trợ cho cuộc thi bà Nguyễn Kiều Thu Trân và bà Đặng Thị Phương Nga – Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ cùng các thầy, cô của trường THPT Mạc Đỉnh Chi và THPT Tân Phong có thí sinh dự thi.

Các siêu đầu bếp quốc tế và Việt Nam hướng dẫn chế biến món ăn cho sinh viên

Với chủ đề “Sáng tạo món ăn cùng gà Mỹ” cùng với sự chuẩn bị, đầu tư về nguyên liệu, cách thức chế biến và trang trí, các thí sinh đã thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới và kỹ năng thực hành bếp thành thạo trước Ban giám khảo, từ khâu chọn nguyên liệu, trang trí và thành thạo trong các thao tác.

Với vai trò vừa là Giám Khảo, vừa là cố vấn chuyên môn cho cuộc thi, Chef Võ Hoàng Nhân chia sẻ: “Đây là cuộc thi rất hữu ích và cần thiết, giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức thực tế, biết những công thức mới từ đầu bếp để ứng dụng vào sản phẩm trong cuộc sống. Trang bị kỹ năng sử dụng vật dụng, đứng bếp đúng cách để sinh viên, học sinh học tập, thực hành hiệu quả”.

Sinh viên UEF thi tài sau khi được training

Các món ăn được thí sinh trình bày tại cuộc thi

Là một trong những thí sinh tham gia trực tiếp, bạn Nguyễn Trà Giang, sinh viên năm 3 Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đã bày tỏ: “Với sự hỗ trợ và đánh giá từ các đầu bếp chuyên nghiệp, chúng em được học hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để chúng em tham gia cuộc thi thực tế như thế này. Với định hướng mở nhà hàng trong tương lai, cuộc thi đã mang đến cho em rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích”.

Phần thưởng xứng đáng dành cho những Đầu bếp trẻ tài năng trong tương lai tại cuộc thi

Sau 1 giờ cân não chấm thi, Ban giám khảo đã tìm ra các đội đạt vị trí cao nhất. Theo đó, giải Nhất thuộc về đội (10) với món Braised U.S Chicken Fish Sauce, hai đội (2) và (8) đạt giải Nhì, giải Ba là đội (9) và các đội còn lại giành giải Khuyến khích.

Thông qua cuộc thi, các bạn đã có những trải nghiệm mới mẻ, phát huy thêm nhiều kỹ năng thực tế. Đặc biệt, đối với học sinh các trường THPT, các bạn đã có thêm định hướng về ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn. Những giá trị thực tiễn từ cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy ở các sân chơi tương tự tại UEF.

Trần Tú

Bài viết liên quan