Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Xuân Lộc (Đồng Nai): Đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân 2023

Chiều ngày 7-2, huyện Xuân Lộc tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Trong đợt này có 298 thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ, trong đó có 270 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 28 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Công an.

Ông Lê Kim Bằng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ huyện Xuân Lộc, dặn các Đảng viên

Các lãnh đạo đại diện tham dự lễ giao, nhận quân năm nay gồm: Bà Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Minh Kiên - UBTV ban chấp hành trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn; Ông Lê Kim Bằng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ huyện Xuân Lộc; Bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc; Ông Trần Quy – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch thường trực HĐNVQS.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự 2015; Các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; Tổ chức ban hành chỉ thị, kế hoạch tổ chức thực hiện; quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các địa phương, cơ sở trước khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Ban chỉ huy quân sự huyện Xuân Lộc chủ động phối hợp với cơ quan Công an các cấp, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ và chỉ đạo các địa phương bảo đảm nâng cao về chất lượng khám tuyển.

Đến thời điểm hiện nay, các địa phương đã phát lệnh nhập ngũ đến các công dân đúng thời gian quy định, với tỷ lệ dự phòng phù hợp và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. 298 thanh niên nhập ngũ năm nay đều yên tâm tư tưởng, xác định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện lý tưởng cao đẹp của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Đảng viên - Vy Văn Đại, hứa trước ban lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện

Năm 2023, Xuân Lộc được giao chỉ tiêu 298 công dân. Hiện tại đã tuyển chọn và gọi đầy đủ, chất lượng bảo đảm tốt, nhất là tỷ lệ công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và có trình độ văn hóa cao. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng đơn vị trong thời gian tại ngũ và tiếp tục được bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng.

Trong những năm qua, Xuân Lộc luôn là địa phương đạt chỉ tiêu tốt về chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Có được kết quả này là kết quả của việc tiến hành đồng bộ, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ thanh niên Xuân Lộc về nghĩa vụ, vinh dự và trách nhiệm người thanh niên. Nhất là những công dân Xuân Lộc - Trái tim thân yêu của cả nước phải luôn tích cực học tập, gương mẫu, đi đầu đối với nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời là kết quả của nhiều giải pháp đồng bộ trong tổ chức tuyển chọn, kêu gọi công dân nhập ngũ luôn đảm bảo chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật. Với nhiều nội dung hình thức, cách thức tuyên truyền sáng tạo, thiết thực, hiệu quả như: Lễ báo công dâng Bác, tiếp lửa truyền thống, thăm quan bảo tàng, khu di tích lịch sử, viếng nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, ghi sổ truyền thống, trồng cây lưu niệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, gặp mặt tặng quà, biểu dương, khen thưởng các thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn nhập ngũ, bồi dưỡng lý luận để tạo nguồn phát triển đảng trong thời gian tại ngũ,… Qua đó, góp phần bồi đắp, nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy truyền thống quê hương anh hùng cho thanh niên nhập ngũ.

Trong đó đặc biệt là hoạt động giao lưu kể truyện truyền thống, học tập kinh nghiệm các thế hệ đi trước, nhất là các đồng chí cựu chiến binh, chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thông qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống, nếp sống, lối sống kỷ luật, môi trường quân sự lành mạnh để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Kim Bằng tặng hoa cho các chiến sĩ

Đại diện các đơn vị đến thăm từng doanh trại động viên chiến sĩ lên đường nhập ngũ

Cấp ủy, chính quyền huyện Xuân Lộc luôn coi trọng kết quả học tập, rèn luyện của các quân nhân xuất ngũ, hỗ trợ kịp thời công ăn, việc làm. Đối với những quân nhân xuất ngũ phấn đấu tốt trở thành Đảng viên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để phấn đấu bổ sung nguồn cán bộ địa phương. Đây cũng chính là nguồn cổ vũ, khích lệ để thanh niên Xuân Lộc hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Minh Biển

Bài viết liên quan