Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Viết thêm những kỉ niệm thời Covid

Những ngày cuối tháng 11 năm Covid thứ 2 tuổi trẻ Trường Đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) đã có một hoạt động thường niên, vô cùng ý nghĩa chào đón tân sinh viên K62 của Trường với chủ đề “Xoá nhoà khoảng cách - Destroy the distance”.

Nhớ ngày này năm ngoái, sinh viên toàn Trường cùng các Thầy Cô hân hoan chào đón sinh viên K61 trong những màn nhảy ấn tượng, các tiết mục vô cùng độc đáo của các câu lạc bộ như CLB võ thuật, CLB Dancing, CLB Street Workout, CLB âm nhạc ...và đương nhiên cả một đêm nhạc hội với những khách mời đình đám khiến cả sân khấu ngoài trời “nổ tung” cùng âm thanh và ánh sáng sôi động. Chính vì vậy “Chào tân sinh viên” luôn là chương trình lớn nhất, mong đợi nhất của Hội sinh viên Trường ĐH GTVT. Các bạn 2k4 không tin thì cứ đăng kí, nộp hồ sơ dự tuyển vào ngôi Trường với 76 năm truyền thống mang tên Đại học Giao thông Vận tải mà xem! Các bạn sẽ có một tuổi trẻ rực rỡ để viết thêm vào lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường với khẩu hiệu “Đại học Giao thông - Đường tới thành công”.

Năm nay, Hội sinh viên ĐH GTVT đã chào đón tân sinh viên K62 theo một cách hoàn toàn mới. " Destroy the Distance" đã thu hút sự quan tâm, tham dự của hàng ngàn sinh viên và các Thầy Cô giáo qua màn hình máy tính hay điện thoại Smartphone, những công cụ dạy và học không thể thiếu của Thầy Trò ĐH GTVT kể từ khi đại dịch bùng phát. Vẫn không thể thiếu sự tham gia của Đảng uỷ - BGH Trường, Phòng Công tác chính trị và sinh viên, Hội sinh viên tại Hội trường lớn. Âm thanh, ánh sáng và các tiết mục văn nghệ vẫn đặc sắc mang đậm chất Giao thông chỉ có điều với số lượng người tham dự phải đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Tôi vô cùng hạnh phúc được là một trong các khách mời tham dự Talkshow với chủ đề “Gen Z's Story”. Lần đầu tiên tôi đeo kính chắn giọt trong một chương trình với hàng ngàn người theo dõi được Livestream trên Page của Hội Sinh viên và Trường ĐHGTVT. Rõ ràng có một khoảng cách giữa con người với con người từ khi Covid 19 ghé thăm cả nhân loại nhưng có một điều mà ai cũng cảm nhận được là khoảng cách ấy đã bị xoá nhoà khi Thầy Trò chúng tôi, khi các khách mời giao lưu chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống, trong công việc và khởi nghiệp, những cụm từ mà Gen Z vô cùng quan tâm. Có lẽ đây là một buổi truyền cảm hứng hơn là một buổi toạ đàm vì chính tôi cũng được truyền cảm hứng từ các bạn sinh viên K62, những nhân vật trung tâm của câu chuyện ngày hôm đó.

Chúc các Gen Z của Trường Đại học Giao thông Vận tải luôn bản lĩnh, tự tin, làm chủ cuộc đời và có một tuổi trẻ với “Tâm sáng - Khát vọng sống - Trái tim lửa” rực rỡ tại ngôi Trường sẽ mang các bạn tới thành công: Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Nguyễn Thị Cúc (Trưởng Bộ môn Nga-Pháp, Giám đốc Trung tâm CFOS - Trường Đại học Giao thông Vận tải)

Bài viết liên quan