Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trường Đại học Mỹ (AUV) trao tặng hơn 40 suất học bổng cho các em học sinh giỏi các trường THPT tại Kiên Giang

Ngày 6-1, Hơn 40 suất học bổng dành tặng cho các em học sinh (HS) “GIỎI” các trường trung học phổ thông, THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt tỉnh Kiên Giang, cơ hội du học tại Mỹ.

TS. Dương Mạnh Cường - Trưởng Đại diện Trường Đại học Mỹ (AUV) tại Việt Nam, phát biểu tại buổi trao học bổng

Tham dự có TS. Bùi Doãn Nề - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam. Nhà báo Nguyễn Quý Đại – Trưởng Ban biên tập Tạp chí Opensky (Bầu trời rộng mở), Trưởng Ban Truyền thông hội An toàn giao thông Việt Nam. TS. Dương Mạnh Cường – Trưởng đại diện Đại học Mỹ (AUV) tại Việt Nam. Nhà báo Trần Huy – Phó tổng Thư ký tòa soạn kiêm Trưởng Đại diện Văn phòng Tạp chí Opensky tại Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Ông Nguyễn Hoàng Hành – Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc phụ trách phía Nam. Ông Trần Quang Bảo – tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Theo Tiến sĩ Dương Mạnh Cường - Trưởng Đại diện Trường Đại học Mỹ ( AUV) tại Việt Nam cho biết: Với mong muốn thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng, nhà trường và Tạp chí Opensky dành tặng hơn 40 suất học bổng du học Mỹ cho học sinh (HS) các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Dương Mạnh Cường - Trưởng Đại diện Trường Đại học Mỹ (AUV) tại Việt Nam, trao học bổng cho Ông Trần Quang Bảo tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang

Được biết, chương trình học bổng cụ thể gồm: 1 suất học bổng toàn phần (Chancellor’s) - trị giá 100% học phí cho học sinh thủ Khoa của Trường, xuất sắc nhất trong 3 năm học liên tiếp; đạt giải nhất, nhì tại cuộc thi cấp Quốc Gia hoặc đạt giải nhất trong cuộc thi học sinh giỏi của thành phố; IELTS tương đương 7.5 ưu tiên điểm SAT cao và GPA cao; 10 suất học bổng trị giá giảm 50% học phí giành cho các em học sinh khá, giỏi; 30 suất học bổng giảm 30% học phí giành cho các em học xét duyệt các diện khác.

Với loại hình thức đào tạo  “Du học trong nước”, trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) thành lập năm 2015 tại TP Đà Nẵng trong khuôn viên hơn 30 ha, với 100% vốn đầu tư nước ngoài. AUV cung cấp cho SV theo học một nền giáo dục đào tạo chuẩn Mỹ trong mọi ngành nghề đào tạo, gồm: Quản trị Du lịch Khách sạn, Quản trị Kinh doanh toàn cầu, Khoa học Máy tính, Truyền thông đa phương tiện và  các ngành về sức khỏe gồm: Nha khoa, Dược, Tiền y khoa và Hàng không (đào tạo phi công).

Các đại biểu làm việc tại điểm Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang)

Ngoài ra, chương trình dạy bằng tiếng Anh, do các giảng viên của Đại học Hoa Kỳ đảm nhiệm. AUV đào tạo theo hệ thống tín chỉ. SV học 2 năm đại cương tại Việt Nam và chuyển tiếp tới Hoa Kỳ để học và thực tập các năm sau tại các trường đại học đối tác của AUV. Với chương trình 4+1 (4 năm cử nhân + 1 năm thạc sĩ), các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ được hỗ trợ vào thẳng chương trình thạc sĩ của các đại học đối tác, giúp rút ngắn 1 năm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình học để  lấy bằng thạc sĩ quốc tế.

Ông Trần Quang Bảo tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết: Thay mặt Sở GD&ĐT, xin chân thành nhà tài trợ và quý nhà báo đã kết nối trường với Sở giáo dục tỉnh Kiên Giang, việc hỗ trợ học bổng của trường không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn có ý hết sức nhân văn và sâu sắc đối với sự nghiệp “trồng người”, hổ trợ kịp thời cho những em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi luôn biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bảo cao đẹp, quyết tâm thực hiện những ước mơ cao đẹp đó. “Khi nhận được học bổng này, thầy mong các em tiếp tục cố gắng hơn nữa, kiên trì, quyết tâm học tốt ở cấp THPT để khi các em vào trường đại học AUV các em có đủ kiến thức theo chương trình đào tạo của trường trong nước và nước ngoài. Đồng thời, khi các em tốt nghiệp hãy đem những kiến thức đã học ứng dụng vào thực tiễn hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển phồn vinh”.

Ông Trần Quang Bảo (thứ ba từ phải qua) tỉnh ủy viên, Giám Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến đại diện Trường Đại học Mỹ - AUV

Ông Bảo chia sẻ thêm. Theo đại diện trường “Nhằm vinh danh dự đóng góp của Trường Đại học Mỹ - AUV của chúng tôi, trong quá trình đào tạo học sinh của mình, chúng tôi rất hân hạnh thông báo chương trình học bổng cho các em học sinh xuất sắc của quý trường với cơ hội ghi danh với chương trình giáo dục đào tạo bậc Đại học tại tập đoàn giáo dục Hoa Kỳ AUV”.

Bên cạnh đó, những em học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh phù hợp sẽ được tham gia vào chương trình phát triển ngôn ngữ tiếng anh của chúng tôi để tăng cường rèn luyện kỷ năng tiếng Anh cũng như năng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy chuẩn bị tiền đề vững vàng cho những chương trình học tiên tiến trong tương lai gần.

Đồng thời, với những suất học bổng này, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích những học sinh xuất sắc của trường tiếp tục theo đuổi chương trình giáo dục Việt Nam theo mô hình mới và trải nghiệm chương trình giáo dục Hoa Kỳ nhằm chuẩn bị tiền đề cho việc định hướng nghề nghiệp, giúp các em trưởng thành những công dân tài năng và giúp ích cho sự phát triển của đất nước việt Nam.  

          Các đại biểu và các em học sinh chụp hình lưu niệm

Trần Tuấn – Trần Tú

Bài viết liên quan