Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

TP. Vinh dỡ biển 'đèn đỏ được phép đi thẳng' ở các tuyến đường

Sau một thời gian dư luận xôn xao và có nhiều ý kiến phản ánh, TP. Vinh đã cải tạo hệ thống đèn giao thông tại ngã ba Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ và Trường Thi - An Dương Vương, dỡ biển "đèn đỏ được phép đi thẳng" .

Năm 2021, để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, TP. Vinh đã dán biển báo "Đèn đỏ được phép đi thẳng" tại các đèn giao thông ở các điểm này. Việc này đã khiến dư luận có nhiều luồng ý kiến. Trong đó, đa số người dân đồng tình vì sau khi dán biển báo, giao thông tại các điểm này đã được xuyên suốt, tình trạng ùn tắc giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc các phương tiện vẫn được phép đi thẳng, trong khi người đi bộ cũng được sang đường trong cùng một thời điểm đèn đỏ khiến người đi bộ không khỏi lo lắng, bất an, nhất là vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, dù đã lắp biển tuy nhiên nhiều người tham gia giao thông vẫn dừng đèn đỏ do thói quen, không chú ý đến biển báo này, nhất là những người từ các huyện về TP. Vinh, do vậy, các xe sau lại bấm còi inh ỏi để thúc giục người phía trước tiếp tục di chuyển, gây nên tình trạng lộn xộn, ách tắc cục bộ...
Ngã ba Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ đã được tháo biển, cải tạo tín hiệu đèn. 

Sau nhiều ý kiến phản ánh, đóng góp, đến nay,TP Vinh đã chỉ đạo Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh tháo dỡ biển "đèn đỏ được phép đi thẳng" và tiến hành cải tạo hệ thống đèn giao thông tại 2 điểm này. Cụ thể, đơn vị đã thay thế biển báo bằng tín hiệu mũi tên xanh, sẽ được bật lên song song khi có đèn đỏ, để người dân biết được rằng vẫn được phép di chuyển thẳng khi có đèn đỏ.

Hải Yến

 

Bài viết liên quan