Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thừa Thiên Huế: Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường bị phê bình vì “ngâm” hồ sơ quá lâu

Ngày 1/6, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) được biết, vừa có văn bản phê bình lần thứ nhất đối với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TM&MT) với lý do tham mưu giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức/cá nhân đã quá thời hạn giải quyết nhưng không có phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả.

Theo đó, người bị phê bình là ông Thân Mạnh Tuấn, Trưởng phòng TN&MT huyện Phong Điền.

Trước đó, qua thống kê đến ngày 30/5/2022 trên phần mềm xử lý dịch vụ công tập trung, phòng TN&MT huyện Phong Điền có số lượng hồ sơ quá thời hạn giải quyết là 153 hồ sơ nhưng không có phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân.

Ảnh minh họa

Căn cứ Điều 10 Quyết định số 2999/QĐ-UBND ngày 9/12/2020 của UBND huyện Phong Điền về ban hành quy định trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, ngày 31/5, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã ban hành văn bản số 2104/UBND-HCC về việc phê bình lần thứ nhất đối với Trưởng phòng TN&MT huyện Phong Điền.

Cụ thể, phê bình lần thứ nhất đối với ông Thân Mạnh Tuấn - Trưởng phòng TN&MT huyện Phong Điền với lý do tham mưu giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức/cá nhân đã quá thời hạn giải quyết nhưng không có phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả.

UBND huyện Phong Điền giao Phòng Nội vụ huyện cập nhật nội dung này vào hồ sơ quản lý cán bộ, công chức, viên chức để xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của Phòng TN&MT huyện và thực hiện các chế độ khác đối với Trưởng phòng TNMT huyện theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền yêu cầu Trưởng phòng TN&MT huyện khẩn trương giải quyết dứt điểm các hồ qua thủ tục hành chính quá hạn trước ngày 10/6/2022.

Trọng Dân

Bài viết liên quan