Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Sinh viên RMIT với những “Hành trình yêu thương”

Với tâm niệm “Hạnh phúc lớn nhất là sự cho đi, chứ không phải là nhận lại”, nhóm thiện nguyện của các bạn sinh viên Trường Đại học RMIT đã thực hiện chương trình thiện nguyện với chủ đề “Hành trình yêu thương”.

Quang cảnh buổi phát quà của nhóm thiện nguyện từ các bạn sinh viên Trường Đại học RMIT 

Vừa qua, nhóm thiện nguyện Gia Định là các bạn sinh viên Trường Đại học RMIT kết hợp với Hội an toàn Giao thông Việt Nam đến thiện nguyện tại chùa Linh Quang (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Chùa Linh Quang hiện đang nuôi dưỡng các em bé bị bỏ rơi, người tâm thần, người già không nơi nương tựa. Mỗi bé tại đây có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là những đứa trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi.

Các bạn sinh viên đã quyên góp 10 triệu đồng, 700kg gạo, cùng nhiều thực phẩm thiết yếu khác. Với những phần quà nhỏ và thiết thực, những lời động viên từ các bạn sinh viên mang đến hy vọng có thể giúp các bé cảm nhận được tình yêu thương từ xã hội và cộng đồng, tạo động lực giúp các bé vươn lên khỏi nghịch cảnh cuộc sống.

Sinh viên Tạ Ngọc Bảo Trân, Trưởng nhóm thiện nguyện Trường Đại học RMIT

Chia sẻ với PV, sinh viên Tạ Ngọc Bảo Trân, Trưởng nhóm thiện nguyện cho biết: “Qua Hành trình yêu thương lần này, nhóm thiện nguyện của sinh viên RMIT mong muốn lan tỏa yêu thương, giúp các em cảm nhận được cuộc sống này còn rất nhiều điều ý nghĩa, hạnh phúc. Thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hành trình trình yêu thương và tận tay trao tặng áo khoác cho người vô gia cư ở TP. HCM và các vùng lân cận”.

Kết thúc chuyến hành trình đầy ý nghĩa, nhóm thiện nguyện đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi có dịp san sẻ tình yêu thương. Bởi có trải nghiệm chuyến đi thực tế mới nhận thấy xã hội còn cần lắm những bàn tay chung lo vun đắp. Và có lẽ trong tâm trí mọi người đều đọng lại hình ảnh các cụ già neo đơn rưng rưng nước mắt khi được quan tâm, hình ảnh nụ cười hồn nhiên trong sáng của các em nhỏ. Sau những hành trình đó, sinh viên RMIT có thêm nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, góp sức nhiều hơn cho các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, xây dựng nên hình ảnh sinh viên RMIT không chỉ giàu tri thức mà còn có nhân cách sống cao đẹp. Tin rằng từ TP. HCM, Đồng Nai, những chuyến xe thiện nguyện của nhóm sinh viên sẽ tiếp tục đi khắp muôn nơi, mang đến niềm vui và lan tỏa những giá trị sống tích cực cho cộng đồng.

Minh Biển

 

Bài viết liên quan