Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh COVID-19

Do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài giảm mạnh, tỷ lệ bao phủ vaccine lớn nên đơn vị tạm dừng dịch vụ test nhanh từ hôm nay.

Theo thông báo từ Cảng HKQT Nội Bài, dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 được triển khai từ tháng 7/2021 nhằm hỗ trợ cho hành khách có nhu cầu đi máy bay. Hiện nay, do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh giảm mạnh, tỷ lệ bao phủ vaccine lớn nên Cảng HKQT Nội Bài đã thống nhất với đơn vị cung cấp dịch vụ tạm dừng triển khai việc test nhanh SARS-CoV-2 từ ngày 16/12.

Cảng HKQT Nội Bài cũng đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng đi máy bay cần chủ động test nhanh SARS-CoV-2 tại các địa điểm được Bộ Y tế cấp phép, đồng thời nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ GTVT và các giấy tờ theo quy định.

Sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 từ hôm nay - Ảnh 2.

Từ hôm nay, dịch vụ test nhanh COVOD-19 tại Cảng HKQT Nội Bài tạm dừng hoạt động.

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, Cảng HKQT Nội Bài các biện pháp phòng, chống dịch tăng cường triển khai. Các phương án khai thác nhà ga T1, T2 được tính toán kỹ theo từng giai đoạn.

Tại Quy định 1840 và 2036/QĐ-BGTVT: Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện:

  1. Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
  2. Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng;
  3. Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ.

Ngoài ra, tất cả hành khách phải thực hiện khai báo y tế, sử dụng ứng dụng PC-COVID; Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn…; không được tham gia chuyến bay khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, rát họng, mất vị giác.

Theo https://suckhoedoisong.vn//san-bay-noi-bai-dung-dich-vu-test-nhanh-covid-19-169211216141927542.htm

Bài viết liên quan